Chọn sim phong thủy hợp mệnh, sim phong thủy hợp tuôi

Những điều nên biết về thế giới địa phủ (2)

“THẬP ĐIỆN DIÊM VƯƠNG”

Cửa ngục thứ tư đến thứ tám

- PhongThuySim.Vn

BÀI 2/3

Điện thứ tư : Ngũ Quan Vương Lữ, vía ngày mười tám tháng hai, ty chưởng Hợp Đại Địa Ngục, còn gọi là Bác Lục Huyết Trì Địa Ngục, chia thành mười sáu ngục nhỏ. Phàm người tại dương thế cho vay nặng lãi, ăn bớt ăn xén, mua bán dối trá thì đưa vào ngục này rồi giải đến ngục nhỏ có tội tương ứng để chịu khổ, hết hạn thì chuyển sang điện thứ năm, xem xét để gia hình phát ngục.

Ngục thứ tư nằm ở dưới tầng đá ngầm biển về hướng Đông. Ngục nầy có tên là “Chúng Hiệp Địa Ngục” (đối xử với người). Có 16 tiểu ngục :

1- Thạch Trì  (ao có bờ vách bằng đá)

2- Miêu Luyện Trúc Tiêm  (rớt xuống bàn chông tre)

3- Phí Thang Nhiễu Thủ  (nước sôi)

4- Chưởng Bạn Lưu Dịch (trấn nước)

5- Đoạn Cân Dị Cốt (cắt gân)

6- Yển Kiên Loát Bì  (xẻ vai lột da)

7- Toả Phu (căng da)

8- Tồn Phong  (ngồi trên mũi nhọn)

9- Thiết Y  (áo sắt)

10- Mộc Thạch Thổ Ngoã Áp  (gạch ngói đá đè)

11- Kiếm Nhãn (dùng kiếm khoét mắt)

12- Phi Hôi Tắc Khẩu  (nhét tro bịt miệng)

13- Quán Dược  (rót thuốc)

14- Du Đậu Hoạt Trật  (đi đường đổ dầu trơn trợt cho té )

15- Thích Chuỷ  (đâm vào miệng)

16- Toái Thạch Mai Thân  (đá đè chôn thân)

Người sống ở thế gian mà trốn sưu lậu thuế, dùng cân gian lận lường thưng tráo đấu, bào chế thuốc giả, bán gạo ẩm mốc, xài tiền giả, tráo xén bớt tiền, bán buôn hàng quá hạn, may vá ăn xén vải vóc, cho vay ăn lời quá vốn, đi đường gặp người già tàn tật không nhường bước, bắt người khác phục dịch quá đáng, nhận thư, tin tức người nhờ chuyển mà không sớm chuyển giao, lăn cây đá chặn đường đi, lấy trộm đèn đường, nghèo mà không chịu siêng năng làm ăn lại chê trách người, giàu mà không cứu giúp kẻ khó, giả bộ đi mượn tiền để người khác khỏi mượn mình, làm bộ đói rách để xin của người, thấy người khác bệnh nhà mình có thuốc (sách, bài thuốc hay) mà không cho, giấu giiếm thuốc gia truyền để làm giàu, chăn nuôi súc vật đổ phân, nước tiểu ra đường làm hôi thúi người đi đường, đổ rác rến ra giữa đường đi, trù ếm làm hại người, bỏ cha mẹ trốn lánh tự tử, bỏ hoang ruộng đất, làm cây cối ngã sập nhà, sập tường người, phách lối mắng nhiếc người …xem so dien thoai

Sau khi tra xét kỹ, tùy theo tội lỗi mà đưa vào địa ngục thích ứng để chịu sự trừng phạt, mãn hạn chuyển sang Địa ngục thứ năm để tra xét tiếp.

Những người còn sống ở thế gian, vào ngày mười tám tháng hai, hãy sám hối tự hứa không tái phạm những lỗi trên. Tự góp phần vào việc công quả, làm phước… cảm hóa người gian cho họ biết làm lành lánh dữ, thì được Ngài Tứ Điện Ngũ Quan Vương phù hộ và miễn giảm tội cũ trót lỡ gây ra.

Điện thứ năm : Diêm La Vương Thiên Tử Bao, vía ngày mồng tám tháng giêng, trước kia vốn ở tại điện thứ nhất, được giáng điều đến điện này, ty chưởng Khiếu Hoán Đại Địa Ngục, chia thành mười sáu ngục moi tim nhỏ. Phàm người giải đến điện này sẽ được đưa đến Vọng Hương Đài, cho nghe lại những chuyện vì tội nghiệt mà gặp tai ương trên nhân thế, điều tra kỹ tội ác từng phạm nhân rồi đưa vào các ngục moi tim nhỏ, móc tim ra đổ cho rắn ăn. Chịu khổ đủ ngày sẽ giải đến điện khác.

Vua Diêm La nói rằng :

-“Trước đây ta ở Điện thứ nhất, vì thương hại người chết, than thở là chưa làm tròn nguyện ước, ta cho họ hoàn dương sống lại để làm cho xong, nên bị Thượng Đế điều sang cai quản ở đây. Ngục nầy tên là ngục “Khiếu (Kiếu) Hoán” (kêu la rên xiết), nằm dưới tầng đá ngầm đáy biển ở hướng Đông bắc. Có tất cả 16 Tiểu Địa Ngục đều gọi là “Đẳng Tâm ngục” (ngục chặt đứt trái tim)xem sim phong thuy

Những phạm nhân trước khi đưa đến đây đều trải qua thời gian thọ tội nhiều năm ở các ngục khác. Nơi ngục thứ tư, việc tra xét không quá bảy ngày rồi chuyển sang đây, để khai thêm về những việc không làm ác lúc còn sống.

Phần lớn, các hồn ma thường khai rằng :

- “Trên thế gian chưa làm xong nguyện vọng như xây cất chùa chiền, đào giếng vét sông, làm chưa xong những việc thiện, hoặc phóng sanh chưa xong, hoặc chưa lo xong việc chuẩn bị hậu sự cho song thân, hoặc mang ơn chưa kịp đền đáp, xin cho được trở về để hoàn thành tâm nguyện, hẹn chẳng sai lời, hứa sẽ làm người tốt”.

Ta nghe như thế, bèn nói :

-“Các ngươi, lúc trước có làm ác hay không, các quỷ thần ở cõi địa phủ đều biết, hãy thành thật nhận tội đi. Nếu cõi âm ty không có quỷ oán hận thì lúc ở dương gian là không có người oán hờn. Người chân chính ở thế gian không có nhiều đâu. Nay đã đến đây, ta sẽ cho xem ở Nghiệt Cảnh thì sẽ biết hết sự thật, đừng nói nhiều lời nữa !”.(phong thuy sim)

Nói rồi, ta sai ngưu đầu mã diện giải phạm nhân đến “Đài Vọng Hương” để nhìn về nơi ở xưa nay của họ. Đài này cong như cây cung, có ba mặt đông, tây và nam. Chiều cong dài tám trăm mười dậm, còn phía bắc thì có một rừng kiếm làm thành trì. Đài này cao bốn mươi chín trượng, có núi đao tua tủa. Bậc thang có sáu mươi ba cấp. Những người lương thiện thì khỏi bắt lên đài nầy, người có công tội bằng nhau thì được cho đi đầu thai. Chỉ có những kẻ làm ác thì phải lên mà thôi.

Lên trên đài này rồi, thì sẽ thấy quê nhà kế bên, người thân nói gì cũng nghe được. Nghe được những lời con cháu tranh giành của cải tài sản, không chịu thực hiện di chúc, không thực hiện lời dặn dò trăn trối. Kế thấy những cảnh thay đổi sau khi chết, sự vật khác xưa, mỗi mỗi đều thay, chẳng còn gì là của mình. Người thân là chồng thì muốn cưới vợ khác, người thân là vợ thì muốn lấy chồng khác, con cái thì tranh nhau tài sản, đánh lộn đánh lạo, chữi mắng nhau. Bà con thân thiết và bạn bè cũng chẳng ai nhớ đến mình, con cái nheo nhóc khổ sở v.v…xem phong thuy sim

Thấy những cảnh ấy rồi, những hồn ma người chết la khóc inh ỏi, dập đầu bứt trán, nhào lộn tức tối, đau khổ muôn phần… Như thế rồi lại nhìn thấy tiếp những cảnh tượng người thân bị quả báo nhãn tiền do tội của họ gây ra, như là : trai bị bắt giam, nữ thì sinh quái thai, con trai bị dụ dỗ sa đọa, con gái bị gian dâm. Sự nghiệp của mình bị tiêu tan, nhà cửa bị cháy rụi, tất cả trong nhà đều bị tiêu sạch… khi ấy có ăn năn hối hận cũng đã quá muộn.

Sau đó, cho trở về trong điện để tra xét tiếp rồi tùy theo tội lớn nhỏ nhiều ít lâu mau… mà đưa đến các Tiểu Địa Ngục để chịu sự trừng phạt. Trong các Tiểu Địa Ngục này có các cọc gỗ nhọn, chó sắt rắn đồng, gông xiềng tay chân. Quỷ sứ dùng con dao nhỏ, mỗ một đường ở bụng, vạch bày ra trái tim, cắt xẻ ra từng miếng để ném cho rắn ăn, ruột thì cho chó ăn. Chịu sự trừng phạt một ngày, thì chỗ mỗ lành lại, đem giam vào ngục để mai hành hạ tiếp. Các Tiểu Địa Ngục đó còn gọi “Đẳng Tâm ngục” gồm 16 tiểu ngục sau đây :

1- Người chẳng kính quỷ thần, không tin vào nhân quả

2- Giết hại sinh vật

3- Có llời vái nguyện mà chưa cúng trả lễ. .

4- Theo học tà thuật mong cầu được trường sinh.

5- Hận người trù rủa cầu cho người mau chết.

6- Bày mưu tính kế hại người.

7- Người nam mà dụ dỗ người nữ vào con đường thất tiết.

8- Làm tổn hại người để lợi cho mình

9-  Bòn xẻn tiếc nuối tài vật mà chẳng màng sống chết.

10- Nuôi nấng người rồi cho đi ăn trộm.

11- Lấy oán báo ân.

12- Đam mê cờ bạc tán gia bại sản.

13- Lường gạt người.

14- Dùng lời nói sai quấy xúi bảo người làm bậy.

15- Có dã tâm ganh ghét người hiền tài.

16- Hay mắng nhiếc người.

Những người không tin vào luật nhân quả, cản trở người làm việc thiện việc lành, mượn tiếng đi chùa miếu dâng hương để xúi biểu người làm quấy, thiêu đốt sách thánh hiền dạy người làm ngay, xúi người phá giới, cản người ác đang biết ăn năn sám hối, biết đạo mà không giữ giới, phỉ báng tôn giáo, chẳng chịu nghe theo lời dạy đạo tu hành mà còn xúi bảo người khác đi vào đường sai quấy, đào mồ cuốc mã người khác, thiêu đốt rừng núi, cho gia đình di chuyển trước rồi đốt nhà phá xóm giềng, dùng cung tên súng đạn bắn lén người, bức ép người khác khiến họ rầu rĩ mà sinh bệnh, ném đá , gạch ngói lên mái nhà người, dùng thuốc độc hại cá, giăng lưới bắt chim, dùng muối tưới cho cây cỏ chết, thả rắn rít độc trùng làm hại người đến chết, giả mạo chức tước để hại người, chiếm đoạt nhà đất người, lấp giếng ngăn chận mương rãnh phá hoại nhà người …y nghia so dien thoai

Những kẻ phạm vào những tội lỗi trên, cho lên Vọng Hương Đài để xem hết những tội đã phạm cùng hậu quả báo ứng, rồi cho vào địa ngục Khiếu Oán, để họ tự ăn năn dày vò, đau khổ, khóc than một mình. Kế đó mới tùy theo tội mà chuyển đến Tiểu Địa Ngục Đằng Tâm mà hành tội thích ứng. Thọ tội xong, chuyển đến Điện thứ sáu để tra xét tiếp.

Những người khi còn sống không phạm những tội đã nêu hoặc lỡ phạm mà vào ngày mùng tám tháng giêng, biết sám hối, phát thệ lời thề không tái phạm, thì được miễn hình phạt ở ngục thứ năm này, chuyển sang ngục thứ sáu xem xét.
Những người phạm vào các tội :- giết người hại vật có ích, theo bè đảng tà ngụy, gian dâm phụ nữ, bắt ép vợ người phải thất tiết, nuôi người trộm cắp, những kẻ lấy oán báo ân, những người si mê chấp không chịu ăn năn sửa đổi, thì không được tha thứ miễn giảm(phong thuy so dien thoai)

Điện thứ sáu : Biện Thành Vương Tất, vía ngày mồng tám tháng ba, ty chưởngKhiếu Hoán Đại Địa Ngục và Uổng Tử Thành, chia thành mười sáu ngục nhỏ. Phàm người trên dương thế oán trời trách đất, than khóc không ngừng thì đưa vào ngục này để tra xét những việc phạm phải rồi giải đến ngục nhỏ có tội tương ứng để chịu khổ hình, hết hạn thì chuyển sang điện thứ bảy, tra xét xem còn tội ác gì khác.

Ngục nầy nằm dưới tầng đá ngầm đáy biển ở về hướng chính Bắc, tên là “Đại Khiếu Hoán”, nghĩa là tội nặng hơn, bị hình phạt nặng nên khóc la lớn tiếng hơn ngục thứ năm. Có 16 Tiểu Địa Ngục là :

1- Thường Quị Thiết Sa  (cát bằng sắt bắn vào người làm té ngã)

2- Thỉ Nê Tẩm Thân  (tẩm thân thể bằng phân, nước tiểu)

3- Ma Tồi Lưu Huyết  (mài ép cho chảy máu)

4- Kiềm Chuỷ Hàm Châm  (ngậm kim châm, kẹp miệng)

5- Cát Thận Thử Giảo  (cắt thận cho chuột ăn)

6- Cức Võng Huỳnh Toản (nằm trong lưới gai bị trùng độc cắn đốt đau đớn)

7- Đối Đảo Nhục Tương (cối quết thân thể nát bằm)

8- Liệt Bì Kỵ Lôi  (lột da căng phơi)

9- Hàm Hoả Bế Hầu (lửa đốt trong cổ họng)

10- Tang Hoả Phí Hồng (lửa đốt cháy thân)

11- Phẩn Ô Tiểu Địa Ngục (ăn phân)

12- Ngưu Điêu Mã Thao (trâu đạp ngựa dậm)

13- Phi Khiếu (oằn oại rên la)

14- Táng Đầu Thoát Xác (đập đầu cho chết)

15- Yêu Trảm  (chém ngang lưng)

16- Bác Bì Tuyên Thảo  (lột da phơi trên cỏ)

Những người khi còn sống, chữi mắng trời đất, chữi gió mắng mưa, chê nóng trách lạnh, phá hủy hình tượng thần thánh tiên Phật, ăn cắp của cải chùa miếu, xưng thần thánh gạt người, chẳng kính trọng kinh sách, đem đồ dơ bẩn đổ gần chùa miếu, làm ô uế chùa miếu, cúng tế thần Phật bằng những đồ nấu nướng không tinh khiết, chẳng chịu kiêng cử thịt trâu, chó, chứa giấu sách vở đồi bại, phá hủy sách vở khuyến thiện, phá hủy tượng bát quái, kêu tên thần thánh không chút dè dặt, hủy hoại ngũ cốc, ăn uống bỏ mứa. Đầu cơ tích trữ để làm giàu…xem phong thuy so dien thoai

Những tội trên đều bị trừng phạt ở ngục Đại Khiếu Hoán nầy, sau khi tra xét kỹ lưỡng thì cho đến những tiểu địa ngục thích ứng mà chịu sự trừng phạt, tiếng kêu la vang trời dậy đất, sự đau đớn khổ sở kể sao cho xiết.

Thí dụ như bế vựa chờ giá lúa cao mà bán, để người nghèo chịu đói (bế địch trợ hoang), hoặc là gian giảo ngược ngang, bị hành vào ngồi bàn chông nhọn. Chửi gió mắng mưa, kêu tên Thần Thánh chẳng chút kiêng thì bị cột trói ngược mà cưa xẻ cắt lưỡi. Hành tội đến mãn hạn thì chuyển giao cho Ngục thứ bảy xem xét tiếp.

Người nào lỡ phạm tội, biết ăn năn cải hối, vào ba ngày, 15, 16 tháng 5, phải giữ giới kiêng phòng, sám hối, thề nguyền không tái phạm, làm lành chuộc tội… thì sẽ được Ngài Biện Thành Vương cứu xét miễn giảm tội.

Điện Thứ Bảy : Thái Sơn Vương Đổng, vía ngày hai mươi bảy tháng ba, ty chưởngNhiệt Não Địa Ngục, còn gọi là Đối Ma Nhục Tương Địa Ngục, chia thành mười sáu ngục nhỏ. Phàm người tại dương thế lấy xương làm thuốc, chia rẽ người khác thì đưa vào ngục này rồi giải đến ngục nhỏ có tội tương ứng để chịu khổ, hết hạn thì chuyển sang điện thứ tám, xem xét để gia hình phát ngục.(xem so dien thoai hop tuoi)

Ngục nầy nằm ở dưới tầng đá ngầm đáy biển ở về hướng Tây bắc, tên là Địa Ngục Nhiệt Não (nóng bức đau đớn trong đầu). Gồm có 16 tiểu địa ngục là :

1- Truỳ Tuất Tự Thôn  (tự ăn năn đau khổ)

2- Liệt Hung  (rét lạnh ở ngực)

3- Địch Thối Hoả Bức Khanh  (xẻo bắp vế ném vào lò lửa)

4- Xuyên quyền kháng phát  (đâm gò má, bứt tóc)

5- Khuyển Giảo Hĩnh Cốt (chó ăn xương đầu gối)

6- Úc Thống Khốc Cẩu Đôn  (nhớ lỗi xưa khổ sở, bị chó nhai nuốt)

7- Tắc Đỉnh Khai Ngạch  (đóng đỉnh đầu xẻ trán)

8- Đỉnh Thạch Tôn Thân (đá sập đè thân)

9- Đoan Bảo Thượng Hạ Trác Giảo  (chim dữ cắn mổ trên dưới)

10- Vụ Bì Trư Đà  (lột da như da heo)

11- Điếu Giáp Túc  (rút móng chân)

12- Bạt Thiệt Xuyên Tai  (kéo lưỡi đâm xuyên qua má)

13- Trừu Trường  (lôi ruột ra ngoài)

14- Loa Đạp Miêu Tước  (lừa đạp mèo cắn)

15- Lạc Thủ Chỉ  (cắt từng ngón tay)

16- Du Phủ Cổn Phanh (nấu chảo dầu sôi)

Những người lúc còn sống, ăn uống bừa bãi, bỏ mứa phung phí thức ăn, rượu thịt vô độ, nài ép người phải bán của cải cho mình, trộm cắp quần áo, dấu thây chết để làm thuốc, làm ly tán thân thích người khác, mua bán tì thiếp, hiếp đáp vợ con đến chết, cờ bạc phá của, làm thầy dạy học trò không hết lòng, dạy điều sái quấy cho học trò, truy vấn đánh đập học trò quá ngặt khiến trò bị thương tích hay sinh bệnh, tham lấy của cải hàng xóm, bội bạc sư trưởng, già mồm lẽo mép cãi lẫy trấn áp người, xui giục bày biểu cho người ta tranh đấu lẫn nhau, hồ đồ không tra cứu kỹ lưỡng đã kết tội người khác…Tất cả những tội trên đều được tra xét cẩn thận ở ngục nầy, rồi tùy theo tội mà cho đưa vào ngụ nhỏ tương thích chịu sự trừng phạt. Xong, chuyển đến Điện thứ tám để tra xét tiếp.(xem sim hop tuoi)

Những người khi còn sống, lấy cớ làm thuốc để tàn sát loài vật chứ không chịu dùng thảo mộc làm thuốc. Đàn bà chế tạo món ăn mà sát hại quá nhiều sinh vật hay món ăn mà thú nửa sống nửa chết, cũng mang lấy tội nặng. Dù có làm phước mà không chịu ăn năn cho giảm bớt những việc sai trái cũng không được bỏ qua nghiệp chướng trên. Phải làm những việc lại tạo công đức như :- phóng sanh, cứu người, bớt sát sinh, khuyên người làm lành, khuyến thiện.. thì dù đã lỡ phạm tội nhưng khi chết, được các vị “Tịnh Nghiệt Sứ Giả” (làm thanh tịnh nghiệp tội đã tạo) dùng kiếng chiếu vào người đó, xóa bỏ nghiệp cũ, mới khỏi bị tội ở ngục thứ bảy này.

Những thầy thuốc ở nhân gian dùng những thây súc vật chết do bị lửa cháy, lấy da thịt chế thuốc, hoặc cắt lấy xương, gân, gan, mật, đầu sọ mà chế tạo thành thuốc cao, thuốc bột mà buôn bán… Tội ấy không thể tha thứ ở ngục nầy, dầu có làm phước khác mà không liên quan nghiệp nầy cũng không giải được. Diêm Vương cũng nhất định bắt vào địa ngục Nhiệt Não hành hình, chịu hết những hình phạt của các tiểu địa ngục.

Thí dụ như : Bày biểu hay cho thuốc phá thai bị quăng lên núi lửa. Khinh khi đạo giáo bị chó phân thây. Nói tục tĩu bị cắt lưỡi. Đàn bà có chồng còn ngoại tình với trai bị đốt nấu trong vạc đồng.(sim hop tuoi)

Khi xong rồi, giao cho Ngục thứ mười để đi đầu thai. Nhưng kiếp đó, phải chịu những dị tật như đui, què, mẻ, sứt … đền tội cũ kiếp trước đã làm. Tuy nhiên, cũng có phương pháp để hóa giải bớt là, chân thành ăn năn sám hối, thề nguyện không tái phạm, làm được những điều lành như : bố thí tiền, thuốc, cơm cháo. Xây dựng cầu, sửa đường đi cho thiên hạ. Biếu quan tài và đồ liệm. Nhiều năm bố thí cho người nghèo đói. Cất chùa, sửa am. Hết lòng phụng dưỡng kính yêu cha mẹ, cần mẫn thuốc thang giúp người khi bịnh hoạn…

Khi làm được những việc trên, lúc quỷ sứ đến bắt hồn người chết, Định Phước Táo Quân thờ trong nhà người đó sẽ chấm một điểm vào tấm lệnh bài để xác nhận, thì sau nầy lúc xuống địa ngục sẽ được miễn giảm hình phạt. Trên thế gian cũng có những người, vào những năm mùa màng thất bát, khắp nơi đói rách, họ cắt thịt người chết đem bán cho người khác ăn để sống, dã tâm ác độc vô cùng. Những người pham tội cắt thịt nầy, khi bị áp giải đến ngục thứ bảy nầy, Diêm Vương sẽ gia tăng hình phạt thêm lên. Mãn hạn hình phạt thống khổ 49 ngày rồi, sẽ được giải đến Điện thứ mười ghi chú vào sổ sách, lại chuyển về Ngục thứ nhất để cho đầu thai làm người hoặc súc vật, bụng lúc nào cũng đói muốn ăn, nhưng khi thấy đồ ăn thì có mùi hôi thúi, không dám ăn, chịu sự đói khát thường xuyên, để trả lại quả báo cũ.(xem số điện thoại)

Những trường hợp lỡ phạm như thế thì phải hết sức lập công bồi đức chuộc tội, bằng cách bố thí cơm cháo cho người đói khổ những năm bị mất mùa, lập trai đàn chẩn tế cô hồn ngạ quỷ, bố thí cho người nghèo gạo thóc thuốc men thật nhiều. Lại phải thành tâm sám hối ăn năn, khuyến thiện… để giúp người hiểu biết làm lành lánh dữ… thì khi chết mới được Diêm vương tâu lên Ngọc Đế xin miễn giảm tội.

Như thế đủ biết, khi còn sống có thể che giấu để thoát pháp luật nơi thế gian, nhưng khi chết rồi thì một mảy may cũng không thoát việc phải đền tội. Trong sách nói :- “Thiên võng khôi khôi, sơ nhi bất lậu” (lưới trời tuy thưa mà khó lọt) là vậy.

Muốn sám hối những tội lỗi lỡ tạo như trên, vào ngày hai mươi bảy tháng ba, phải thành tâm sám hối, day mặt về hướng Bắc mà van vái cầu xin Ngài Thất Điện Thái Sơn Vương phù hộ độ trì cho bớt tội. Lại phải thề nguyện không tái phạm, làm những điều lành đã nêu thì mới mong giảm được tội hình nơi ngục này.(sim phong thủy)

Điện thứ tám : Đô Chủ Vương Hoàng, vía ngày mồng một tháng tư, ty chưởng Đại Nhiệt Não Đại Địa Ngục, còn gọi Nhiệt Não Muộn Oa Địa Ngục, chia thành mười sáu ngục nhỏ. Phàm người tại dương thế bất hiếu, khiến cha mẹ thân thích buồn phiền thì đưa vào ngục này rồi giải đến ngục nhỏ có tội tương ứng để gia hình chịu khổ, hết hạn thì chuyển giao cho điện thứ mười, thay đầu đổi mặt vĩnh viễn chịu kiếp súc sinh.

Ngục nầy ở dưới tầng đá ngầm đáy biển ở về hướng chính Tây, tên là “Địa ngục Đại Nhiệt Não”. Có 16 tiểu địa ngục là :

1- Xa Băng (xe cán)

2- Muộn Oa (nồi buồn rầu)

3- Toái Quả (nghiền xương)

4- Lạo Khổng (các lổ ra nước)

5- Tiễn Chu (kéo cắt thành miếng nhỏ)

6- Thường Thanh (chuồng nhốt)

7- Đoạn Chi (chặt tay chân)

8- Tiễn Tạng (xẻ các tạng phủ)

9- Chích Tuỷ (đâm lấy tủy)

10- Bà Trường (kéo ruột)

11- Phần Tiều (coi lò)

12- Khai Sanh (bắt nhìn thẳng)

13- Quả Hung (đục thủng ngực)

14- Phá Đỉnh Khiếu Xỉ (đục đỉnh đầu, bẻ răng)

15- Trảo Cát (cắt rút móng)

16- Cương Xoa (cây chĩa bằng gang)

Những người khi còn sống trên thế gian không hiếu thảo với cha mẹ, lúc cha mẹ còn sống không nuôi dưỡng, lúc cha mẹ chết không lo tống táng. Thường gây ra những lo âu phiền muộn đau khổ cho cha mẹ ông bà, lâu ngày mà chẳng chịu hối cải. Táo Quân dâng sớ tâu lên thiên đình, giảm trừ bớt y lộc tuổi thọ của người đó. Những người nghe lời xúi biểu của tà đạo, làm những điều ác đức xằng bậy, khi chết thì đứa con bất hiếu tới điện nào cũng bị hành phạt hoặc bị xay, cưa, đốt, giã, bị phanh rã tim gan, hoặc bị xe cán. Chứa xâu lường của, trù ếm, chửi rủa, đồ dơ đổ xuống rạch sông, ô uế trước chỗ thờ tự, phơi áo quần dơ không nể Tam quan v.v… bị xô xuống ao huyết phẩn (Huyết Ô Trì).. rồi đưa sang ngục thứ tám. Ngưu đầu mã diện và ngục tốt lại đưa vào các tiểu ngục ở đây để trừng phạt tiếp, chịu đựng không biết bao nhiêu điều thống khổ, tiếng kêu khóc vang dậy gấp nhiều lần nên gọi là “đại nhiệt não”. Thọ hình xong mới chuyển qua ngục thứ mười cho đi đầu thai làm súc vật.(xem tu vi so dien thoai)

Trường hợp người nào biết ăn năn cải hối, tin tưởng vào đạo giáo sách thánh hiền …vào ngày mùng một tháng tư biết sám hối, thề không tái phạm, được Ngài Đô Thị Vương phù hộ giúp đỡ. Lại đến trước bàn thờ Táo Quân để cầu xin sám hối, cũng thề không tái phạm, nguyện làm việc lành …Táo Quân sẽ xác nhận bằng cách, người đó khi chết, trước khi bị quỷ sứ dẫn đi, Táo Quân sẽ viết vào trán một trong ba chữ “Tuân”, “Thuận” hay “Cải”. Như vậy, khi hồn người chết đến các điện địa ngục từ điện thứ nhất đến thứ bảy, các vua Diêm La (ty chưởng) giảm hình phạt một nửa hoặc hết. Trường hợp những người phát tâm mạnh mẽ, ra sức khuyến thiện, giúp được nhiều người hối cải làm lành, làm được nhiều công đức thì qua điện thứ chín tra xét không phạm thêm tội nào nữa, chuyển sang điện thứ mười cho đi đầu thai vào nơi phước địa.(so dien thoai phong thuy)

Những người có tôn giáo nên công đức ấn tống kinh sách sẽ được giảm khinh tội lỗi, mọi người cần nên lưu ý thực hành.

 

®® Từ Khóa Tìm kiếm nhiều nhất:

 


24 Tháng 06 năm 2024 (Dương lịch)

19

5-2024. Ngày hoàng đạo

Giờ hoàng đạo :Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi

Xem bói số điện thoại

Sim bạn đang dùng có mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn không? Thử xem "Thầy phong thủy" nói gì về bạn nhé.

Bói tình duyên

Đoạn văn nói về tình yêuSim hợp mệnh