Chọn sim phong thủy hợp mệnh, sim phong thủy hợp tuôi

Xem tướng xem vận mệnh theo các chuyên gia phong thuỷ (PhongThuySim.Vn)(bài 2)

Trong bài Xem tướng xem vận mệnh của các chuyên gia phong thuỷ”, kỳ này phongthuysim.vn xin nói về những bí quyết tự sửa tướng mệnh qua hình thần và khí chất.

HH 1

Như các bạn đã biết, tướng mệnh con người do hình thần thể hiện từ lúc sinh ra, tức hình thành nhân dáng qua huyết thống (gien) cha mẹ. Còn khí chất bao gồm dáng điệu, lời nói và tâm tính, nên theo thuyết “luân hồi’ của kiếp trước.(xem boi so dien thoai)

 

Phật Giáo, thì tùy thuộc vào cung phúc đức phụ mẫu hoặc do chính đương sự từ kiếp trước tạo ra, đồng thời còn kèm theo mức họa phúc hiện hữu của cá nhân nữa. Thuyết trên gọi hai hiện tượng vừa nói thuộc về “kiếp luân hồi”  “luật nhân quả”.

 

Hình thần và khí chất thuộc các bộ phận bên ngoài thân thể gồm các phần chính như toàn thân, mặt, mẫu trán, âm sắc, cử chỉ và dáng điệu.

Tuy nhiên các thầy xem tướng thường chú ý đến khuôn mặt, vì khuôn mặt thể hiện hết cuộc đời mỗi người, gồm những phần như lỗ tai, lông mày, ấn đường, sơn căn, mắt, hoan cốt, mũi, nhơn trung, pháp lệnh, miệng, môi, răng, lưỡi, râu và tóc. Trong hình tướng còn có phần xem chỉ tay và coi nốt ruồi toàn thân.

Với những nội dung trên, các nhà tướng thuật tìm thấy sự biến hóa tương quan, giữa khuôn mặt với các bộ phận vệ tinh mà suy đoán tương sinh tương khắc tính cát hung cho mệnh vận. Còn đường chỉ tay và nốt ruồi, chỉ là những điềm dự báo luôn được thay đổi trong tương lai qua phần họa phúc hiện hữu.(xem boi so dien thoai)

Cuốn sách “Ma y thần tướng” cho rằng, mệnh người do trời sinh và biểu lộ ra ở hình thể, hình cốt, còn cát hung thể hiện ở khí sắc tức khí chất. Nên dù không phải là thầy xem tướng nhưng khi thấy dáng điệu, màu da, lời ăn tiếng nói của một người, mọi người có thể đoán ra người đó thuộc tướng đẹp hay xấu, sang hay hèn, trí thức hay du đảng, khoẻ mạnh hay yếu ớt v.v…

Và như đã nói, hình thần khó thay đổi đôi khi phải nhờ đến bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ mới có thể được như ý đôi phần, nhưng về khí chất lại luôn đổi thay theo từng thời gian và về tính phúc đức hiện hữu của cá nhân đương sự, có thể tự cá nhân sửa được.(xem so dien thoai)

Trong tướng thuật các thầy nhân tướng thường xem về trán, thuộc Hỏa tinh; là bộ vị đầu tiên thuộc vận khí tính từ năm 15 đến 30 tuổi để giải đoán vận mệnh. Nên trán được chia làm 3 phần : trên, giữa và dưới trán theo số tuổi cụ thể (hình 1 chỉ minh họa chung cho nam nữ) :

Hình tran

- 15 tuổi : trán đi vào tóc khoảng 2 cm.

- 16 tuổi : phần trên cùng của trán (Thiên đình) sát với chân tóc.

- 17 tuổi : xương trán hơi lồi (Nhật Nguyệt giác).

- 18 – 19 tuổi : xem ngay giữa trán (Thiên đình)

- 20 – 21 tuổi : dưới hai xương trán, tức phụ giác chếch về bên phải, bên trái, dưới tuyến nối với Tư không (giữa trán) và  Ấn đường (giữa hai lông mày).

- 22 tuổi : xem ngay trung tâm trán (Tư không).

- 23 – 24 tuổi : chỗ giao nhau giữa tóc bên trái, phải với chân tóc (Biên thành)

- 25 tuổi : xem giữa Tư không với Ấn đường (Trung chính).

- 26 tuổi : huyệt thái dương trái (Khâm lăng)

- 27 tuổi : huyệt thái dương phải (Chủng mô)

- 28 tuổi : Ấn đường

- 29 – 30 tuổi : xem hai đầu xương trán trái phải (Sơn lâm) nơi chân tóc nối với Nhật Nguyệt giác.(xem so dien thoai)

Nên chỉ với phần trán đã có 10 điểm để giải đoán qua từng thời kỳ, người không thông nhân tướng rất khó giải đúng. Vì thế các nhà tướng thuật thường xem chung chung rồi đoán thêm qua những khí chất  sau đây :

CỬ CHỈ :

- Người gian manh : luôn có đôi mắt xếch, tròng mắt thường ngó láo liên, tư thế ngồi thường co cụm, rút vai, rụt cổ, tai vểnh.

- Người ích kỷ , cơ hội : rất khó khám phá vì họ luôn dè dặt, thường tỏ cho mọi người nghĩ họ là đứng đắn. Nhưng có điểm sơ hở hay lắng tai nghe ngóng như quên mọi điều chung quanh, lại có tính đa nghi không tin ai.

- Người bất chánh : càng khó hơn người cơ hội nói trên, nếu mọi người không có nhận xét về lời nói, vì họ thường tỏ ra nhút nhát, rụt rè; tuy nhiên tính tình những người này thường kiên định, không thỏa hiệp, khi nói đôi mắt luôn cúi xuống, như tỏ vẻ khúm núm, nhún nhường, tự ti.

- Người trung trực : luôn có cử chỉ tự nhiên trong cách ăn nói, đi đứng và thường tỏ vẻ tầm thường trước đám đông.

- Người kiêu căng : dáng đi lúc nào cũng ngả ra sau, mắt mở to nhìn lên cao, khi chào chỉ bằng cách nhún vai, trả lời trống không, khô khan nhưng bén giọng, sau đó là thái độ kẻ cả, giọng nói như bề trên nói với kẻ dưới quyền.

- Người kém thông minh : vẻ mặt hay nhăn nhó, tính không hoạt bát, nói năng thường ấp úng.(xem sim phong thuy)

HH 3

BƯỚC CHÂN :

- Bước dài và thong thả : nóng nảy, có nghị lực, thường có của hoạnh tài và sự may mắn.

- Bước nhanh, chân như không chạm đất : thiếu thận trọng, cuộc đời kham khổ.

- Bước nhún nhảy : kiêu hãnh, tự cao, tự đại.

- Bước khoan thai : thích được chìu chuộng và ưa mạo hiểm trong kinh doanh.

- Phụ nữ dù đẹp mà bước đi vụng về, không khoan thai, mông hay xàng qua lại : là người háo thắng, nhiều mưu mô, khó làm chủ được họ.

BÀN TAY :

- Hay xoè bàn tay khi đi đứng : thiếu khôn ngoan.

- Khi ngủ bàn tay xoè ra : phá của, trái lại là keo kiệt. Nửa xoè nửa nắm có lòng nhân ái, thích việc cộng đồng.

- Nửa xoè nửa nắm : rất nhút nhát, không cả quyết được điều gì lớn lao.

- Bàn tay nắm chặt : rất can đảm.

- Tay hay vuốt trán : hay nghĩ ngợi.

- Tay xoa đầu mũi : tâm địa xảo quyệt.

- Tay hay vuốt miệng : thiếu thành thật.

- Ưa gãi tai , vuốt tai : đa mưu lắm kế.

- Tay gãi cằm : tự kiêu, khoe khoang đến xấc xược.

- Khi bước tay chắp sau lưng : thích dạy đời.

- Hay búng tay, bẻ ngón tay : ưa nịnh và thích dối trá.(xem simphong thuy)

GIỌNG NÓI :

- Người xảo quyệt : thường có cử chỉ và sắc mặt thay đổi nhanh chóng như một diễn viên. Ăn nói chậm chạp như muốn nuốt từng câu nói, vì họ đang cần lời nói khéo léo, tìm cách ứng xử thích hợp với môi trường chung quanh. Họ thuộc người gian manh, lừa đảo, có nhiều âm mưu, và lúc nào cũng giả nhân giả nghĩa, thích nịnh hót mọi người.

- Kẻ tiểu nhân : có dáng đi rón rén, thường chậm chạp theo cung cách tiến thối lưỡng nan. Khi nói chuyện môi dính không thấy hở răng, giọng nói nhẹ và rụt rè nhưng không rõ ràng. Khi nhìn đối tượng, không dám nhìn trực diện.

- Kẻ lừa đảo : tiếng nói rổn rảng, đầy tự tin, nhằm áp đảo đối tượng; nhưng tròng mắt lúc đó dường như muốn lồi ra, đôi tay nắm chặt lại, vì họ dùng nhiều nghị lực, sự can đảm để làm tốt vai diễn, nhưng nếu gặp người có nhân điện mạnh đưa mắt bắt gặp, tức khắc họ hạ giọng nói và cáo lui.

- Khi nói chuyện với người khác, ngón tay cái đút vào các ngón khác, là người có tính keo kiệt, bủn xỉn.

- Vừa nói vừa hoa tay : bộc trực, ít suy nghĩ.

NỤ CƯỜI :

- Người khôn ngoan ít cười, nếu cười thường cười mỉm.

- Người dễ dãi hay thiếu thận trọng, gì cũng cười.

- Người có tâm hồn khoan dung, độ lượng, có tài xã giao có nụ cười kín đáo, nhưng cởi mở, có cặp mắt thường mở to mỗi khi có niềm vui đến.

- Người lỗ mãng hay cười hô hố, rất to, ấn át mọi thứ.

- Người biển lận rất ít khi cười, khi cười lại như nấc (khúc khích)

- Người đa dâm cười bằng ánh mắt và môi cười nhoẽn không thành tiếng.

- Người thiếu xét đoán : hay cười không đâu vào đâu.

- Hay khinh người : thường có nụ cười ruồi.

Trên đây thuộc về hình thần lẫn khí chất, còn một vài nơi trong thân thể không thể không nói đến như :

BÀN TAY

Vận mệnh mỗi người tùy vào các hình tướng như tướng mặt, tướng thân, tướng xương cùng các dáng điệu, lời nói, nụ cười v.v… như đã nói, để tính sự sang hèn, đẹp xấu. sinh khắc. Còn một nơi khác cũng quan trọng không kém, đó là bàn tay và đường chỉ tay. Các thầy tướng số có người chuyên xem tướng, có người chỉ chuyên về môn xem chỉ tay.

Trong lòng bàn tay có Bát quái thập nhị cung, còn gọi là chưởng Bát quái, thuộc 8 vị trí để đoán quẻ khi nhìn qua các vị trí tọa thủ. Khái quát chưởng Bát Quái mang tính chất (hình 2) :

Ban tay 1

- 1 Kiền (có sách gọi là Càn) thuộc Thiên môn, biểu tượng cho cha, địa chi thuộc Tuất, Hợi, ngũ hành là Kim.

- 2 Khảm thuộc Hải môn, chủ về căn cơ (tổ nghiệp), địa chi Tý, ngũ hành là Mộc.

- 3 Cấn chủ về điền trạch, mồ mả tổ tiên, địa chi Sửu, Dần, ngũ hành là Thổ.

- 4 Chấn chủ về thê thiếp, lập thân, địa chi Mão, ngũ hành là Mộc.

- 5 Tốn chủ về tài bạch, lộc tồn, thiên mã, địa chi Thìn, Tỵ, ngũ hành là Mộc.

- 6 Ly chủ về quan lộc, địa chi thuộc Ngọ, ngũ hành là Hỏa.

- 7 Khôn chủ về phúc đức, ông bà cha mẹ để lại âm đức, địa chi thuộc Mùi, Thân, ngũ hành là Thổ.

- 8 Đoài chủ về con cái, nô bộc, địa chi thuộc Dậu, ngũ hành là Kim.

8 nơi trên có gò nổi cao hay dày là tốt, còn lõm xuống hay có đường chỉ cắt ngang là xấu.

Cung Kiền nổi thì con trưởng quyền quý.

Cung Khảm nổi được ông bà che chở.

Cung Cấn khắc hãm thì tổn hại đường gia đạo (vợ chồng, con cái).

Cung Chấn nổi sẽ có nhiều nhà cửa.

Cung Tốn tán loạn thuộc hạng ăn chơi, lêu lổng.

Cung Ly cao là người có công danh.

Cung Khôn bị phá, con cái điêu đứng, khổ sở.

Cung Đoài bị tổn hại thì đường vợ chồng sẽ sớm gặp cảnh góa bụa

Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn giải nơi những phần sau.

HÌNH DẠNG

Các thầy tướng số khi xem chỉ tay, thường xem 8 hướng trong Bát quái thập nhị cung, rất coi trọng các đường chỉ tay ẩn hiện, vì các đường chỉ tay thường gây phức tạp cho người giải đoán, lý do “vân tay như gỗ có thớ, có vân. Vân gỗ đẹp được xem là gỗ quý, vậy tay có chỉ tay đẹp là tướng quý”.

Trong “Ma y thần tướng” có cách xem đường  “tam tài” tức chỉ xem ba đường chỉ tay nổi rõ tính cách con người ai cũng có (hình 3), chỉ có điều dài ngắn khác nhau, đứt khúc hoặc bị cắt ngang khác nhau.

Ban tay 2

Như đường Thiên Đạo (đường trời) chủ về gốc rễ phúc đức từ tổ tiên để lại, đường Sanh Đạo (đường đời) chủ về tài bạch, công danh, sự nghiệp mỗi người và đường Minh Đường (đường người) chủ về phúc đức hiện tại.

Nếu mỗi đường chỉ tay trong sáng không bị cắt khúc, không bị đâm phá là tốt, còn ngược lại nếu gặp các thớ dọc cắt ngang sẽ gặp nhiều tai ương họa gởi, thớ ngang cắt qua thì thường không có địa vị cao sang. Có chỉ tay Minh Đường dài người đó sẽ sống thọ, bị cắt ngang, cắt dọc dễ đau ốm bệnh tật…

Ba ngón tay trỏ, giữa và út, chỉ vận số từ tuổi thiếu niên sang trung niên và lúc về già (ngón trỏ là sơ chủ, ngón giữa là trung chủ còn ngón út là lão chủ), cho biết cuộc đời chìm nổi khi những ngón tay này hồng hào, bụ bẫm hoặc trái lại. Tuy nhiên trong chỉ tay còn mang yếu tố hình dáng của bàn tay; vì tính chất bàn tay có loại ảnh hưởng đến các đường chỉ tay mỗi người :

- Tầm thường : có hình dáng thô kệch, da dày, xù xì, to và ngắn. Đây là bàn tay của người lao động, thuộc người kém thông minh, lười suy nghĩ, biết hôm nay chẳng lo đến ngày mai. Nhưng người có bàn tay này lại thật thà, chất phác, sống có hậu, thủy chung trong tình vợ chồng, và tính nhân hậu, thương người.

- Cương nghị : có hình dáng như chiếc quạt xoè, các ngón tay cũng xoè ra, đây là người trực tính, nóng nảy, liều lĩnh. Với người thân, bạn bè rất thành thật, thẳng thắn và hay quan tâm đến mọi người. Tính tình không đa nghi, không hay can thiệp vào chuyện người khác.

- Hình nón : hay bàn tay búp măng; đầu các ngón tay tròn trịa và nhỏ, mỏng; nếu lòng bàn tay mềm và ướt thuộc người sống nội tâm, ít bộc lộ. Người có bàn tay hình nón có trí thông minh, học mau hiểu, thích tìm tòi những điều mới lạ, có lòng nhân ái, nhưng hay tin người một cách thái quá nên dễ bị lường gạt. Đây là bàn tay thích hợp với các nghề điêu khắc, hội họa, nhạc sĩ, người mẫu.

- Hình vuông : thuộc người mang tính thực dụng, bảo thủ, sống thận trọng và nề nếp, ra đời dễ thành đạt hơn mọi người; với bàn tay vuông khó chọn bạn kết giao, không thích hôi hè, vui chơi phóng túng, cũng không thích nghệ thuật, chỉ chuyên tâm vào công việc.

HH 2

- Bàn tay khuyết : khuyết là các lóng tay gầy yếu, trong lòng và trên mu bàn tay đầy xương, là bàn tay của người chuyên nghiên cứu những sự kiện thần bí, thích khám phá những điều hoang tưởng, cũng thành danh với những chuyên môn của mình. Tuy nhiên họ thường tỏ ra lạnh nhạt với mọi người, và rất dễ trở thành kẻ cơ hội.

- Bàn tay nhọn : bàn tay có hình dáng xinh xắn, mảnh mai, các ngón tay dài thon như búp măng. Ngườị rất đa cảm cũng hay đa sầu. Khoan dung, nhân từ là tính cách chính của bàn tay nhọn. Người có bàn tay này yêu thơ văn, hội họa, sự thẩm mỹ và cả những chuyện tình nồng cháy, bất vụ lợi trong tình yêu.

- Bàn tay rộng, hẹp : có bàn tay rộng là người mang nhiều tham vọng và rất tháo vát, thường tạo ra thời cơ hơn thụ động, vì thế dễ làm giàu và cũng dễ phá sản. Nếu có tam đình đều đặn, đây quả là người có thế lực, ăn to, xài lớn.

Còn bàn tay hẹp trái lại rất nhút nhát, hay lo sợ, tính tình lại đa nghi, ít tự tin, nhỏ mọn, biển lận.

- Bàn tay to, nhỏ : nếu to chậm xoay xở, óc nhận xét thiếu khoa học, làm công việc gì cũng chậm nhưng kiên nhẫn chịu đựng. Tính tình kín đáo, ích kỷ. Tuy nhiên khó có chức vị cao trong công việc, nếu tự lập cánh sinh chỉ thích hợp với các nghề thủ công, mỹ nghệ.

Bàn tay nhỏ lại khác, họ tỉ mỉ, khéo léo, năng động, biết ứng phó kịp thời những trường hợp khẩn cấp; tính tình luôn vui vẻ và lạc quan. Tuy nhiên vì tính năng động nên đôi khi va vấp những chuyện xui rủi, không may. Thích hợp với các nghề bác sĩ, luật sư hay ký giả.

- Bàn tay dài, ngắn : bàn tay ngắn tính nóng nảy, thiếu bình tĩnh, công việc thường làm dở dang, nhưng đầu óc hay mơ ước viễn vông, nên thích khoa trương những điều không thực tế với hoàn cảnh của họ. Do bản tính nóng nảy nên cũng hiếu động, bạo lực, đa dâm; cuộc đời thường không thọ đủ một nguyên (thuyết tam nguyên trong âm lịch).

Người có bàn tay dài có đời sống khôn ngoan, thận trọng, tỉ mỉ trong các công việc nên thường đánh mất nhiều cơ hội thăng tiến. Bàn tay này gặp bất lợi trong kinh doanh nhưng nếu trở thành luật sư, ký giả, điều tra viên lại rất thành đạt.

- Bàn tay tổng hợp : bàn tay vừa vuông, có ngón tay dài, nên phối hợp làm tăng những sự tốt lành, hay đại hung nếu bàn tay trơ nhiều xương cùng những ngón tay có vết hằn. Nhưng đặc điểm chung là người có tài năng, biết xoay xơtính dễ dãi, đời sống không thiếu thốn, sống thọ.

Trên đây là hình dáng của các loại bàn tay, và trong đó còn có những ngón tay, móng tay, các gò, các đường chỉ tay vân vân, để đoán được khoảng không gian, thời gian cho một mệnh vận. Nên chúng tôi sẽ viết tiếp trong kỳ sau.

Qua bài “xem tướng xem vận mệnh của các chuyên gia phong thuỷ”, sẽ có đa số người và nhất là nữ giới thích chỉnh sửa lại những điềm hiện rõ trên khuôn mặt và cả thân tướng, khi xét thấy chúng đem đến điềm xui rủi hoặc sự xấu xí cho bản thân. Nên cái gì có thể tự sửa nên sửa hoặc cần giải phẫu thẩm mỹ để trở thành người được hoàn mỹ hơn.  Nhưng nói về sửa tướng sửa mệnh, không phải lúc nào sửa cũng được, cần phải coi ngày lành tháng tốt (hợp xung khắc với tuổi), phạm vi bài này chưa nói đến, chúng tôi sẽ lần lượt viết tiếp.Bạn có thể tham khảo một số nội dung (phong thuy sim),(xem phong thuy sim),(boi so dien thoai) trên PhongThuySim.Vn.

 

 

 


29 Tháng 11 năm 2020 (Dương lịch)

15

10-2020. Ngày hoàng đạo

Giờ hoàng đạo :Tí, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu

Xem bói số điện thoại

Sim bạn đang dùng có mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn không? Thử xem "Thầy phong thủy" nói gì về bạn nhé.

Bói tình duyên

Đoạn văn nói về tình yêuSim hợp mệnh