Chọn sim phong thủy hợp mệnh, sim phong thủy hợp tuôi

Phong thủy cầu thang - Nguyên tắc thiết kế cầu thang trong nhà

Key: Phong thuy cau thang thiet ke cau thang hop phong thuy – cau thang hop phong thuy trong nha - phong thuy trong thiet ke cau thang thiết kế cầu thang cầu thang và phong thủy - cầu thang giữa nhà phong thủy cầu thang nhà ống phong thủy cầu thang nhà phố| báo phong thủy với cầu thang

 

- Cách bài trí không gian nhà đẹp hợp phong thủy

- Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

- Cách xem hướng nhà phong thủy theo tuổi

- Xem phong thủy cầu thang 

 

 

Phong Thuy Cau Thang - Trong phong thủy, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, nơi khí vận động mạnh để đưa dòng khí lan tỏa. Nếu cầu thang nhà bạn hợp phong thủy, nó sẽ phân chia đều sự may mắn giữa các phần trong nhà.

 

Phong thủy cầu thang trong nhà

Thiết kế cầu thang thuận phong thủy luôn được khuyến khích là nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì càng phát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực.

Theo phong thủy, có một số vấn đề cần quan tâm trong thiết kế cầu thang đó là vị trí, hướng đặt cầu thang, màu sắc, ánh sáng cho không gian cầu thang trong nhà.

 

1, Vị trí đặt cầu thang phong thủy

Coi trọng vị trí đặt cầu thang, cần tránh các vị trí sau:

-       Cầu thang đặt ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc

Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái trong nhà. Không thiết kế cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này theo phong thủy sẽ không tốt. Vị trí này được đánh giá là vị trí phong thủy xấu nhất, có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tiêu hao tài sản, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng đối với gia chủ.

-       Cầu thang đặt thẳng hàng với cửa ra vào.

Cầu thang nếu đặt ở giữa nhà và nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Khi bạn sắp xếp năng lượng của những bậc thang lên xuống thẳng với năng lượng vào từ cửa chính, bạn đang tạo ra một năng lượng với chất lượng đầy vội vã, đầy bất ổn và không ổn định. Điều này có xu hướng xác định chất lượng của năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà. Bất cứ khi nào có thể, tránh bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào.

-       Không đặt cầu thang ở các khu vực bát quái sau:

hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). Nếu bạn buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, cần chắc chắn bạn hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang. Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng các yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang.

Ví dụ, điều tốt nhất là bạn nên nhấn mạnh yếu tố Mộc và tránh yếu tố Kim khi thiết kế cầu thang nằm ở hướng Đông. Để hiểu lý do vì sao, bạn cần soi vào mối tương quan giữa 5 yếu tố phong thủy chính.

 

 

2, Những điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Ngoài những lưu ý khi chọn vị trí đặt cầu thang trong nhà, bạn cần quan tâm tới một số yếu tố khác có ảnh hưởng tới phong thủy tài vận trong nhà khi thiết kế bài trí cầu thang. Mới bạn đọc tham khảo:

Một số lưu ý khác khi thiết kế cầu thang:

§  Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.

§  Nên có đèn cầu thang để việc đi lại ban đêm dễ dàng hơn.

§  Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính.

§  Cầu thang phải có độ vững chắc. Tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay”.

§  Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.

§  Tránh đặt nước (non bộ) dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.

§  Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà. Trong trung cung lại chia làm 9 phần như phương pháp tìm trung cung của diện tích đất.

§  Phần giữa của Trung cung gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt bậc cầu thang ở đây.

§  Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh.

§  Tránh đặt cầu thang xoắn ốc vì đây là một điềm gở. Càng nguy hại hơn khi cầu thang đó đặt giữa nhà. Đặc biệt không dùng cầu thang xoắn quanh cột. Loại cầu thang này sẽ tạo một khí xoắn quanh cột khiến Dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà.

§  Hai bên các bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không được tốt theo quan niệm phong thủy.

§  Các trường hợp bất khả kháng thì cũng cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên vào giữa nhà . Bởi vì Trung cung thuộc hành thổ, sẽ bị cầu thang thuộc Mộc khắc.

§  Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu.

§  Lưu ý hành lang, bậc thang nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí. Cầu thang cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào.Đồng thời, cần lưu ý không để đà ngang (xà nhà) đè lên cầu thang

§  Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào ở trong căn nhà và đi từ hướng tốt đi lên. Như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được khí tốt của căn nhà.

§  Tuyệt đối kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh

§  Trong Phong Thủy cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn. Cụ thể là: Tầng một thì cầu thang đặt ở đầu hành lang, lên tầng 2 – 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang, hoặc vị trí khác.

§  Trường hợp này phải khắc phục bằng cách trải thảm nối các bậc và các vị trí cầu thang lại. Trong trường hợp nhà không vượng khí, đủ để dẫn lên các tầng trên qua cầu thang, thì nên có đèn chiếu sáng, để tăng cường sinh khí.

§  Thiết kế cầu thang thuận phong thủy luôn được khuyến khích là nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì càng phát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực.

 

 

♥♥♥♥​♥ Các tìm kiếm liên quan đến phong thủy cầu thang

phong thủy cầu thang trong nhà

phong thuy trong thiet ke cau thang

thiết kế cầu thang

cầu thang và phong thủy

cầu thang giữa nhà

phong thủy cầu thang nhà ống

phong thủy cầu thang nhà phố

báo phong thủy với cầu thang

phong thủy cầu thang hướng ra cửa

phong thủy bậc cầu thang

phong thủy cầu thang nhà ống

phong thủy cầu thang nhà phố

cầu thang theo phong thủy

phong thuỷ cầu thang

hướng cầu thang theo tuổi

hướng đi cầu thang

 


05 Tháng 02 năm 2023 (Dương lịch)

15

1-2023. Ngày hoàng đạo

Giờ hoàng đạo :Tí, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu

Xem bói số điện thoại

Sim bạn đang dùng có mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn không? Thử xem "Thầy phong thủy" nói gì về bạn nhé.

Bói tình duyên

Đoạn văn nói về tình yêuSim hợp mệnh