Chọn sim phong thủy hợp mệnh, sim phong thủy hợp tuôi

Nói chuyện về người sinh năm dần (1)-phong thuy sim.vn

NAM NỮ SINH NĂM DẦN

MỆNH VẬN NHƯ THẾ NÀO ?

- PhongThuySim.Vn (bài 1)

Ông bà ta xưa thường nói, con gái mà sinh năm Dần cao số, suốt đời tình duyên lận đận, u uất về đường chồng (nhưng lại có số sướng, không khổ vì thiếu tiền) vì nhiều lý do, nhưng nhiều nhất là về mặt tâm linh.

Dù “tiền là Tiên là Phật, là sức bật của tuổi trẻ sức khoẻ cho tuổi già” nhưng tiền vẫn không là tất cả, nếu cuộc sống không có Tình (tình cảm, tình yêu, tình dục). Vì thế đã không ít cô sinh năm Dần thường khai tăng hoặc bớt tuổi để tránh những lời dị nghị, là dữ như cọp, cao số, là sát phu v.v… Thêm bớt tuổi là cách nhằm “qua mặt” những bà mẹ chồng có hơi hướng mê tín dị đoan, thường đi coi tuổi hỏi vợ cho con ở các thầy bói toán.(xem so dien thoai)

Trong khi đó, đàn ông tuổi Dần thì hoàn toàn trái ngược, nhận được những lời hay ý đẹp, nào là tài giỏi, uy dũng, giàu có, và còn có số đào hoa nữa. Mấy ông thầy chấm tử vi thường tư vấn thêm cho mấy cô tuổi Dần, kiểu như gái tuổi Dần muốn sống yên ổn phải lấy chồng muộn, cứ phải qua tuổi 30 (tam thập nhi lập) mới có thể lên xe hoa bấy giờ mới yên bề gia thất, nếu lấy sớm sẽ chóng ly tán.

Còn bây giờ có nhiều người lý luận, chúng ta thử làm một phép tính đơn giản : cứ 12 năm lại có một năm Dần theo chu kỳ vòng Lục Thập Hoa Giáp. Nếu ai cũng ngại sinh con gái năm Dần thì chẳng lẽ con gái tuổi Dần phải chịu ế chồng hết hay sao ?! Nhưng đã là định kiến biết làm sao thay đổi, tuy nhiên các cô gái tuổi Dần đã sinh vào năm Mậu Dần 1998 đừng lo, vì sau năm con Heo vàng 2007, theo thống kê thì trai sẽ thừa còn gái thiếu nhiều sau năm 2020, nên con gái tuổi Dần dù cao số cũng có giá lắm lắm, tha hồ mà thách cưới. Bởi lúc đó các cô Mậu Dần chỉ mới hơn 20 tuổi đâu sợ thành gái già “bà tổ cô”. Cho nên nếu phụ nữ nào sinh con gái vào năm Canh Dần 2010 tới đây cũng nên bớt sầu muộn, bớt lo cho con gái đã sinh ra nhằm năm Dần.(xem sim phong thuy)

Nói vậy thôi, trên đây chỉ là lý thuyết, còn dù xưa hay nay dù trai thừa gái thiếu, nếu các cô gái – dù sinh tuổi nào đi nữa – muốn có chồng được an khang hạnh phúc thì cần phải hội đủ nhiều yếu tố :

Muốn tránh cho mình khỏi dang dở cuộc hôn nhân, các cô chỉ có cách phải tìm hiểu đối tượng thật kỹ, cứ yêu khoảng vài năm thì xấu, tốt của người yêu sẽ lộ ngay ra chân tướng bản chất để tự dự đoán được tương lai (nhưng đừng vì yêu quá mà nên dại dột), linh tinh bản thân mách bảo cũng được thanh thản khi cuộc tình có trục trặc, vì xã hội đâu chỉ có một nam nhân mà phải đau khổ thất tình. Còn đã lập gia đình rồi, trong hạnh phúc lứa đôi cả hai phải biết hòa đồng trong tình dục (xem bài “Hạnh phúc lứa đôi” đã đăng trong Thế Giới Tâm Linh) thì dù không hợp mạng với chồng, hay cao số cũng sẽ lướt qua mà hạnh phúc bền vững, con đàn cháu đống v.v…phong thuy sim

Sau đây xin nói qua về mệnh lý :

TUỔI DẦN QUA MỆNH LÝ

ĐÔNG VÀ TÂY PHƯƠNG

Như đã nói âm lịch mà chúng ta đang sử dụng có nguồn gốc từ nền văn hóa cổ Trung Quốc, tức 12 con giáp trong âm lịch (hình) từ thuyết Âm Dương Ngũ Hành, gắn với Dịch lý được tìm ra từ trong bản Hà Đồ Lạc Thư từ thời Phục Hy, Hạ Vũ, sau này được các nhà thuật số dùng làm nền tảng cho sự phát triển các môn học thuật.

Theo phân tích, 12 con vật được chọn làm biểu tượng được đăt tên chung là Thập Nhị Chi, bao gồm vừa là các vật nuôi, vừa là loài thú hoang dã, cũng vừa có thật cũng vừa tưởng tượng (như hình tượng con rồng), đáp ứng cho nguyên tắc âm dương, chẵn lẻ.

Các con vật được chọn đều có phẩm chất chẵn – lẻ mang tính đặc trưng đúng loài của chúng, thể hiện qua số ngón chân. Như :

Tý : con chuột = 5 ngón, lẻ – thuộc Dương.

Sửu : con trâu (trong thiên văn Trung Hoa : Sửu là con bo) = 2 ngón, chẵn, thuộc Âm

Dần : con cọp (hổ)    = 5 ngón, lẻ,thuộc Dương

Mão : con mèo (trong thiên văn Trung Hoa là Thố con thỏ) = 4 ngón, chẵn, thuộc Âm

Thìn : con rồng (con vật trong truyền thuyết) = 5 móng, lẻ, thuộc Dương

Tỵ : con rắn (theo truyền thuyết bị chặt chân và bị chẻ lưỡi) = lưỡi chẻ đôi, chẵn, thuộc Âm

Ngọ : con ngựa = 1 ngón, lẻ,thuộc Dương

Mùi : con dê = 2 ngón, chẵn, thuộc Âm

Thân : con khỉ = 5 ngón, lẻ, thuộc Dương

Dậu : con gà  = 4 ngón, chẵn, thuộc Âm

Tuất : con chó = 5 ngón, lẻ, thuộc Dương

Hợi : con heo (lợn) = 4 ngón, chẵn, thuộc Âm

Như vậy số ngón tối đa là 5, tối thiểu là 1, còn lại là 2 và 4. Tuyệt nhiên không có số 3. Vì số 3 được đưa vào hệ tam tài Thiên-Địa-Nhân, tức Trời Đất và Người đóng vai trò chính yếu trong vũ trụ.(xem phong thuy sim)

Và tính chất của nam nữ sinh năm Dần (Cọp – Hổ) theo mệnh lý Đông và Tây phương mang những  ý nghĩa như sau :

- Theo Đông Phương :

- DẦN con Cọp (Hổ) luôn tọa thủ vào tháng Giêng Âm lịch, tức bắt đầu tiết Lập Xuân và khí Vũ Thủy. Thuộc mùa Xuân, hướng Chánh Đông. Về Âm Dương Ngũ Hành thuộc Dương Mộc.

Dần thuộc vị trí đầu năm, khi khí hậu đang chuyển động giao mùa. Nước dưới lòng đất muốn dâng trào lên nhưng âm khí còn cứng. Vạn vật đang vùng vẫy để đâm chồi kết lá.

Người tuổi Dần rất nhạy cảm, đa tình, và thường có đời sống nội tâm cao, nên hay do dự khi quyết định vấn đề tình cảm. Tuổi này thích giao du với người ít tuổi, không thích kết bạn với người có tuổi cao hơn họ.

Tính tình quả cảm, kiên nhẫn nhưng thiển cận đến ích kỷ. Rất dữ vía làm ma quỷ gặp cũng phải tránh đường. Do đó nhiều gia đình thường cầu có con trai tuổi Dần, nhưng với con gái thì trái lại họ cao số trong tình yêu và gia đạo.

Theo đường Hoàng đạo, tuổi Dần tượng trưng cho đối nghịch, nên có dáng dấp to khoẻ, mạnh mẽ, tính thận trọng, thích tranh đấu, ghét các tật xấu có hại bản thân, dám lao mình vào những công việc đầy rủi ro để thử thách bản lĩnh.

Về tình cảm, tuổi Dần được người khác phái yêu mê say nhưng ngược lại cũng dễ bị thù ghét vì sự ganh tỵ. Họ không kìm hãm được tình cảm nửa vời, muốn đi đến mục đích dù biết đối tượng đang lừa dối, đấy là do tính lãng mạn thiên bẩm, cuồng nhiệt trong tình yêu.(y nghia so dien thoai)

- Hợp Xung Khắc : Dần và Mão làm nên nghiệp lớn, Dần và Ngọ cùng tính độc lập tự lập không ỷ lại, Dần và Dậu thích lao vào chuyện đầy rủi ro, Dần và Tuất tính dịu hiền tạo nên gia đình hạnh phúc, Dần và Hợi hỗ trợ nhau khi nguy khốn. Dần khắc với các tuổi Sửu, Tỵ và Thân.

Trên đây nói về tính chất chung những người sinh năm Dần trong mệnh lý phương Đông qua sách Thuyết Văn, một cuốn sách cổ của Trung Quốc. Do nhiều người chưa hiểu hết về Dịch Lý, nên thường có lo nghĩ các điều tương sinh tương khắc trên. Thật ra việc sinh khắc còn mang nhiều yếu tố khác, như khi Âm Dương Ngũ Hành gặp nhau sinh biến đổi, có lợi hoặc có hại qua phần biện chứng (chúng tôi cũng đã có bài viết này trong Thế Giới Tâm Linh).

Còn theo mệnh lý Tây Phương :

- Theo Tây Phương :

Tuổi Dần ứng với người sinh tuổi Nhân Mã (Sagittarius) tức người sinh từ 23-11 đến 21-12. Nằm ở vị trí 240o đến 270o trên cung Hoàng Đạo. Thuộc Khí : Tiểu tuyết – Tiết : Đại tuyết. Hình tượng đầu người mình ngựa.

- Tuổi Nhân Mã chủ về sự nhanh nhẹn và trí thông minh sáng tạo, có trí thông minh và nhớ lâu, rất tháo vác, có tư tưởng vươn cao, không muốn thua sút trước gia đình, bạn bè. Vì thế cuộc đời tuổi Nhân Mã có người phải sa chân vào tội lỗi, nhưng lại không muốn chịu trách nhiệm do có tính tự cao, tự kỷ trước mọi người; đồng thời do tính không thích bị ra lệnh, chỉ muốn tự chủ bản thân và cuộc sống.(phong thuy so dien thoai)

Nghề thích hợp nhất cho tuổi Nhân Mã là về kỹ sư điện, nước, địa chất, cũng như với nghề luật sư, bác sĩ, dược sĩ để ít bị sai khiến. Nữ giới thích làm đẹp và thích được khen ngợi, thích hợp với nghề ca múa, diễn xướng, nhưng lý tưởng nhất là làm kế toán, theo dõi chứng khoán, nghiên cứu chiến lược, vì có đầu óc thông minh, nhanh nhẹn, phán đoán và ứng xử kịp thời. Khi lấy chồng sẽ trở thành người nội trợ giỏi

Tuổi Nhân Mã thích tham dự vào các đám đông để được mọi người chú ý, nên hay trưng diện, thích mạo hiểm và cảm giác mạnh, có sở thích xem phim bạo lực, kinh dị, tiểu thuyết trinh thám và âm nhạc kích động. Những ai hiểu biết tính tình người Nhân Mã dễ tiếp cận và lôi kéo họ.

Trong tình yêu cũng như việc làm, người Nhân Mã thường hay sa ngã, quá đà, nhưng không bi quan, vì tuổi này dễ làm người khác chú ý và biết tạo dựng cuộc sống mới.

Về tài chánh người tuổi Nhân Mã rất thành đạt trong các nghề kinh doanh về tài chánh, như mua bán bất động sản, trao đổi chứng khoán, cho vay tín dụng.(xem phong thuy so dien thoai)

oOo

Qua hai mệnh lý Đông và Tây Phương, chúng ta nên kết hợp cả hai để suy luận dự đoán về tầm ảnh hưởng những ai sinh tuổi Dần sẽ thế nào.

Trong đó, về mệnh lý Đông Phương còn chia ra 5 loại tuổi Dần như : Mậu Dần (mạng Thổ), Canh Dần (mạng Mộc), Nhâm Dần (mạng Kim), Giáp Dần (mạng Thủy)  và Bính Dần (mạng Hỏa). Dần nào sẽ tương sinh hay tương khắc tuổi nào. Đừng nghĩ Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung, bởi Dần với Hợi là Nhị Hợp (nhưng đa số tuổi nữ thường làm lợi cho tuổi nam), Dần với Ngọ và Tuất là Tam Hợp hoặc Dần với Thân mới tương xung, luôn ngày khẩu chiến v.v…

5 loại tuổi Dần nói trên còn phải xét qua yếu tố Ấu Tráng Lão và Vượng Tướng Hưu Tù Tử nữa mới thấy tuổi Dần nào cao số với mạng nào.

Dưới đây là bảng  tính chất người sinh năm Dần và sinh trong các tháng âm lịch :

TÍNH CHẤT CHUNG NGƯỜI TUỔI  DẦN,

 

Tuổi Dần thường là những người dũng cảm, mạo hiểm nhưng độc đoán, luôn kiên trì với chủ kiến của mình. Vì loài cọp (hổ) vốn là tượng trưng của quyền lực, là vương, là tướng trên mặt đất (chúa sơn lâm).xem so dien thoai hop tuoi

- Tính cách chung :

Những người sinh năm Dần vốn có tài trí hơn người, luôn ấp ủ trí lớn, thường rời khỏi quê hương tìm đến những nơi phồn hoa đô hội để mưu cầu lập nghiệp và phát triển. Có tinh thần độc lập cao, thường độc lai độc vãng. Đặc trưng của những người cầm tinh con cọp ưa độc lập tự chủ không thích a dua, không thích nhờ vả.

Trong 12 địa chi, Cọp là đại diện của chi Dần. Nếu tính theo thời gian của một ngày thì giờ Dần ứng vào khoảng từ 3 đến 5 giờ sáng. Nếu tính theo mùa, chi Dần ứng vào tháng Hai. Đó chính là lúc thời tiết vào Xuân, cây cối đang đâm chồi nay lộc. Người sinh năm Dần có cá tính rất cẩn thận nhưng họ cũng rất lạc quan. Dù có gặp phải việc không như ý, cũng không để trong lòng, và luôn giữ vững niềm tin.

Cho nên khi người tuổi Dần đã quyết định làm một việc gì đó, họ sẽ làm một mạch cho xong mới thôi. Dù có vấp phải những thất bại cũng không vì thế mà phiền lòng. Họ là những người luôn tràn trề dũng khí, luôn vượt qua cửa ải khó khăn với nụ cười trên môi.

Người sinh năm Dần tuy thường để lại cho người khác cảm giác họ phải gánh chịu phong ba bão táp nhưng cuối cùng vẫn bước tới sự thành công. Và ngay trong bản thân cũng luôn giữ vững niềm tin này.

Những người cầm tinh con Hổ cũng có tính cách cực kỳ ôn hòa. Dường như giống Hổ được thừa kế tính nết này của loài Mèo vậy. Kỳ thực loại người này ngoài mặt tỏ ra rất ôn hòa nhưng ẩn sâu trong lòng họ vẫn là tính cách của những con cọp dữ, dũng mạnh, giàu nghị lực. Và những người cầm tinh con cọp tuy ngoài mặt làm ra vẻ ôn hòa nhưng luôn có ý đồ riêng có mục đích về nhiều điều kỳ vọng khác; thái độ ôn hòa chỉ làm như vậy để chờ thời hay rình thời cơ mà thôi.(xem sim hop tuoi)

Người sinh năm Dần cả đời có vận số cường thịnh (nhất lá nam giới), đã có những thành công từ hồi còn rất trẻ. Nhưng chỉ vì quá tin tưởng vào nghị lực nên có lúc cũng rơi vào cảnh sức cùng lực kiệt, nên đôi khi có những thành công nhưng không bền vững.

Cuộc đời của người tuổi Dần có những bước thăng trầm rất lớn, thường gặp phải trở ngại trên bước đường đời. Nhưng đều vượt qua được tất cả để giành lấy thành công. Những người đàn ông cầm tinh con cọp này thông thường đều rất bận rộn với công việc; không bao giờ chịu ngồi yên trong nhà. Vì vậy họ cần tìm một người vợ khiến họ yên tâm trong công việc mà không phải bận tâm đến chuyện gia đình.

Còn những người phụ nữ cầm tinh con cọp thì sao ? Đây thuộc loại người kiên nghị, có tính tự lập rất cao. Phụ nữ tuổi Dần tuy không phải lo lắng đến vấn đề kinh tế của gia đình nhưng để phát huy năng lực, họ cũng thường tìm việc làm để tăng thu nhập cho gia đình, song song theo đó họ vẫn hoàn thành tốt công việc của một người vợ người mẹ, không bao giờ chịu bỏ lơ con cái. Ngoài ra, những người phụ nữ cầm tinh con cọp thường có khuynh hướng thích lý luận. hay họp bàn, thảo luận, không chịu làm một người phụ nữ bình thường, kẻ dưới cơ một ai.(boi sim dien thoai)

Nghề nghiệp người tuổi Dần :

Người sinh năm Dần rất thích hợp với những công việc mang tính lãnh đạo như phải có quyền hành dưới tay có người giúp việc. Nhưng vì người cầm tinh con cọp thường có tính “đứng núi này trông núi nọ” nên thường thay đổi nghề nghiệp liên tục.

Nam giới thường bôn ba ở bên ngoài, luôn bận rộn nên thường không có thời gian quan tâm tỷ mỉ đến gia đình. Họ gần như là những người chồng độc tài, chi tiêu tiết kiệm.

Còn phụ nữ cũng có tính độc lập cao lại hiếu thắng. Nói tóm lại, thuộc giới phụ nữ không cam chịu ngồi yên trong nhà. Sau khi xây dựng gia đình, dù nền kinh tế khá vững vàng nhưng vì muốn phát triển tài năng của mình, mà họ vẫn thích ra ngoài tìm việc làm hơn; cũng là một người nội trợ đãm đang. Thời chưa lập gia đình, phụ nữ tuổi Dần vốn là những người rất nghiêm khắc nhưng cũng rất tình cảm nếu bĩ cú sét ái tình.

Tóm lại, phụ nữ tuổi Dần dường như không bao giờ chịu ở yên trong nhà, không thuộc loại chỉ biết im lặng ngồi nhà đợi chồng. Hơn nữa hay thích suy đoán lý luận, cho nên người chồng nào có số đào hoa cũng sẽ bị họ cầm chân và luôn đi đúng giờ về đúng giấc như một người máy.(so dien thoai phong thuy)

 

 


Bài viết liên quan:

 


24 Tháng 11 năm 2020 (Dương lịch)

10

10-2020. Ngày hoàng đạo

Giờ hoàng đạo :Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi

Xem bói số điện thoại

Sim bạn đang dùng có mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn không? Thử xem "Thầy phong thủy" nói gì về bạn nhé.

Bói tình duyên

Đoạn văn nói về tình yêuSim hợp mệnh