Chọn sim phong thủy hợp mệnh, sim phong thủy hợp tuôi

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Những câu chuyện về phong thủy và cách áp dụng trong đời sống (2)

ĐỜI SỐNG QUA MÔN

PHONG THỦY

PhongThuySim.Vn (Bài 2 – hết)

Mặc dù trên trang blog “Thế giới Tâm linh” đã đăng nhiều kỳ về cách dự đoán mệnh vận, hay xem tuổi cưới vợ gả chồng, xây dựng nhà cửa. Qua bài “Phong Thủy và đời sống” chúng tôi xin nhắc lại một cách tóm tắt ở bài 1, và tiếptục trong bài 2 này :

4/- THUẬT PHONG THỦY

Trong thuật phong thủy các thầy tướng địa thường xem xét các khía cạnh xây dựng và dùng thước Lỗ Ban để đo đạc cho chuẩn xác, có người dùng La Bàn phong thủy để phân kim, nhưng dụng cụ này hết sức phức tạp.

Để tìm mảnh đất xây dựng nhà ở, kinh doanh hay làm văn phòng, cần có những điểm cơ bản như sau :

A/- Tu tạo nhà cửa :

Thời nào cũng vậy, theo nhân sinh quan mỗi người việc tính kích thước cho cửa chính, cửa phụ, bề ngang nhà và các điều kiêng cữ rất được xem trọng, như :

- Cần đào hết các rễ cây, nhất là gốc cây cô thụ, gốc mít, thứ nhất gặp các gốc cây này nhà dễ bị sụp lún, sau tiên bạc phân tán khó đòi. Khi đắp nền nhà ở trước cao sau thấp thì được, bằng ngược lại sẽ xấu.(xem sim hợp với tuổi)

- Làm nhà các cạnh phải đều nhau, tuy nhiên hẹp ngang dài đòn là xấu; tốt đẹp là căn nhà chữ nhật đều cạnh. Không làm nhà “đầu voi đuôi chuột” sẽ tán tài. Bên phải dài bên trái ngắn không có lợi cho vợ. Không làm trước ngã ba đường hoặc trước miểu sau chùa (tức không để huyền quan nhìn vào, còn xoay lưng trước miễu hay sau chùa không nằm trong thế này). Bốn góc nhà bị khuyết không nên dùng. Kỵ nhà quá to nhân khẩu quá ít, hoặc nhà nhỏ người đông cũng không tốt. Nhà có cửa hậu tốt(xem so dien thoai co hop voi tuoi khong)

- Nhà vệ sinh phải nhìn về kiêng nhìn về các hướng tốt

- Cầu thang đặt chính giữa nhà không tốt, phải nằm bên phải, hướng bước lên cũng theo hướng huyền quan, các bậc thang tính 4 bước Sinh, Lão, Bệnh, Tử (Sinh là tốt).

- Nếu khu đất rộng xây dựng nhà vừa đúng nhu cầu, còn đất trống phải làm tường rào. Cách xây tường rào là không xây tường trước rồi mới xây nhà, là phạm chữ Tù. Tường rào không được trổ cửa sổ như vậy phạm vào Chu tước khai khẩu (dễ bị tiếng thị phi). Trước hẹp sau rộng, hay ngược lại đều không tốt, vì vào thế “Thoái điền bút”. Không xây tường sát thân nhà, góc đông bắc không để vỡ nứt.

- Tường rào phải có cổng, hai bên dựng cột tính theo thước Lỗ Ban, căn nhà sẽ thêm sinh khí.(chon sdt theo tuoi)

B/- Thước Lỗ Ban :

Kích thước nhà ở có quy chế nhất định, ngày nay đa số người dùng thước Lỗ Ban để đo. Một thước Lỗ Ban bằng 40cm, trong đó gồm 8 cung, mỗi cung có 4 trù, mỗi trù bằng 1,25cm. Khởi đầu với cung :

- Thứ nhất Tài Lộc (tốt) : 1 Sanh nương, 2 Tấn Bửu, 3 Đăng khoa, 4 Tài chí.

- Thứ hai Trường Bệnh (xấu) :1 Khẩu thiệt, 2 Bệnh lậm, 3 Tử tuyệt, 4 Tai chí.

- Thứ ba Sinh Tạng (xấu) : 1 Thất tài, 2 Ly hương, 3 Thoái khẩu, 4 Tử biệt.

- Thứ tư Mỹ Thuật  (tốt) : 1 Phú quý, 2 Tấn ích, 3 Tích lợi, 4 Thuận lợi.

- Thứ năm Quan Lõc (tốt) : 1 Đại kiết, 2 Quý nhân, 3 Lợi ích, 4 Thêm đinh.

- Thứ sáu Kiếp Đạo (xấu) : 1 Thất thoát, 2 Ngũ Quỷ, 3 Tai kiếp, 4 Trường bệnh.

- Thứ bảy Lục Hại (xấu) : 1 Cô quả, 2 Quả canh, 3 Mạt nghệ, 4 Thoát tài.

- Thứ tám Tài Đức (tốt) : 1 Thiện sinh, 2 Nghinh phước, 3 Lục hạp, 4 Ân Đức.

Sau một thước Lỗ Ban gồm 4 tấc này, chúng ta tiếp tục đo cho đến khi vừa ý. Như muốn trù Đại kiết tại cung Quan Lộc, cửa chánh ( thí dụ cửa 2 cánh) phải chọn đúng từ 101 đến 104cm mới chuẩn xác.(tim sdt hop voi tuoi)

C/- Những điều kiêng kỵ :

Cần tránh những năm gặp hạn Tam tai, tránh làm nhà vào ngày :

- Nguyệt kỵ : mùng 5, 14, 23.

- Tam Nương : ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27.

Đã tìm được năm xây dựng nhưng trong năm cần tránh tháng, ngày, giờ sau đây :

1- Ngày giờ THỌ TỬ xấu mọi việc trừ săn bắn.(xem sim co hop voi tuoi khong)

2 – Ngày giờ SÁT CHỦ : xấu mọi sự, nhất là khai trương.

3- Ngày ĐẠI BẠI : kỵ xây cất, cưới hỏi.

4 – Ngày VÃNG VONG : xấu động thổ, xây dựng, xuất hành, nhập gia, cầu tài.

5 – Ngày ĐỊA TẶC : xấu xuất hành, an táng, động thổ, tu tạo nhà cửa.

6 – Ngày HỎA TAI : xấu làm nhà, lớp mái, làm bếp.

7 – Ngày NGUYỆT HỎA : xấu lợp mái, làm bếp, rước dâu.

8 – Ngày LỖ BAN SÁT : kỵ khởi không tu tạo tức cất nhà, sửa chữa lớni, lợp mái, trổ cửa.

9 – Ngày HOANG VU : xấu mọi sự.(xem tuoi va so dien thoai)

10 – Ngày THIÊN HỎA : xấu nhất lợp mái nhà, gác đòn giông (đà ngang).

11 – Ngày KHÔNG PHÒNG : kỵ nhập gia, cưới hỏi.(chon sdt hop tuoi)

12 – Bảy ngày KIM THẦN THẤT SÁT (tức sao Giác, Cang, Khuê, Lâu, Ngưu, Quỷ, Tinh) : xấu mọi sự, nếu trong ngày gặp Bất Tương, Nhân Chuyên, Trực Tinh hay Sát Cống sẽ hóa giải được tính hung sát này.

13 – Sáu ngày LỤC BẠI TINH (tức sao Giác, Khuê, Lâu, Đẩu, Ngưu, Liễu) : tính chất như Kim Thần Thất Sát.

Và những việc nên tránh khác :

- Không xây bếp đặt lò vào ngày 25 âm lịch mỗi tháng.(chọn sim số đẹp theo phong thủy)

- Không để tháp nước, ống cống, ống khói, cột điện hoặc đà ngang, đà dọc, góc nhà đối diện ở trước cửa chính (huyền quan).

- Huyền quan hai nhà không đối diện nhau.

- Nhà ở trước ngã ba có con đường đâm vào.(chọn số điện thoại theo phong thủy)

Nên chọn những ngày, giờ Hoàng đạo và tránh những ngày giờ Hắc đạo.

- Ngày Hoàng đạo gồm Thanh Long, Minh Đường, Kim Đường và Ngọc Đường.

- Ngày Hắc đạo kỵ khai trương, nhập gia, cưới hỏi, an táng. Gồm Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Câu Trận (Câu Trận chỉ xấu về an táng).

Việc xây dựng nhà cửa ảnh hưởng cả đời người, nên việc xem tuổi, chọn ngày giờ và chọn hướng không thể thiếu trong tư duy mọi người.(sim phong thuy menh tho)

Cần biết tục xưa bên Trung Quốc mọi gia đình đều tránh 4 năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, vì không đem lại sự may mắn cho những ngôi nhà mới, lý do 4 năm nói trên nằm trong “Tứ tuyệt” theo thuyết Trường Sinh “sinh lão bệnh tử mộ tuyệt”, sẽ tuyệt đường sinh sản con cháu nối dõi, cũng như đường quan lộc, tài lộc của gia chủ.

Tu Vi HLienTuy vậy trong 4 năm Tứ tuyệt gặp năm Quý Mão là không xấu, trái lại đây là năm mèo vàng (ngũ hành nạp âm là Kim Bạch Kim, tức vàng trong quặng). Ngoài năm Quý Mão còn có những năm Thìn (con rồng) tốt, biểu tượng cho sự cao cả, lãnh đạo như chỉ có́ vua mới được coi là rồng, nên sẽ có đời sống thành đạt như ý, con sinh thông minh, hậu vận thường thăng phát đường quan lộc không ngừng.(sim theo tuoi)

D/- Màu sắc cây cối và ngoại cảnh

Chung quanh nhà có cây cảnh sẽ sinh khí vượng, hộ ấm địa mạch là phú quý, như hướng Đông trồng đào, trồng dương, hướng Nam trồng mai trồng táo, hướng Tây trồng thị, hướng Bắc trồng hạnh trồng lý là đại cát, không thể trồng ngược lại, như vậy sẽ thất nghi.

Ở̉ thành phố không như ở nông thôn, mọi người thường trồng cây cảnh trong nhà, nếu nhà có sân vườn thì trồng hoa. Nhưng mỗi người phù hợp một màu sắc riêng, vì vậy cũng nên lựa theo màu hoa mà trồng thành cảnh trí.(xem số điện thoại)

Do mỗi tuổi hợp với một màu , cụ thể :

Người Đông trạch : Khảm : màu đen (hay xanh đen). Ly : Đỏ tía (màu đỏ + xanh), màu hồng đậm. Chấn : Các màu xanh. Tốn : các màu xanh nhạt, sáng trắng.

Người Tây trạch : Đoài : màu trắng (hay các màu vàng nhạt)Kiền : Đỏ đậm (màu đỏ + đen), hồng nhạt, trắng. Cấn : các màu vàng. Khôn : màu vàng và đen.

Qua màu sắc thuộc các cung Phi nói trên, nhà mỗi người có thể dùng sơn, vôi mà tô điểm, tránh màu kỵ.(tra cuu phong thuy so dien thoai)

- Trước cửa nhà có cây lớn sẽ che mất minh đường, huyền quan là không tốt, nhưng lệch về hướng Tây Bắc có đât nhô cao lại thuộc thê tôt.

- Gần nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam không nên có chỗ lồi lõm, vì như thế sẽ gặp hung tai; hướng chính Nam có đất trông tôt, có đống rác xâu.

- Phía trước nhà cao phía sau nhà thấp tốt, còn ngược lại phía trước thấp phía sau cao xấu, của cải đi ra.(xem bói với số sim của mình)

E/- Chọn ngày :

- KHAI TRƯƠNG, CẦU TÀI : Tốt : Ngày Thiên phú, Thiên mã, Thiên tài, Kim quỹ, Lộc khố, Địa tài, Nguyệt tài, Mẫu thương, Phúc hậu. Trực Mãn, Định, Thành, Thâu, Khai.Xấu : Ngày Sát chủ, Vãng vong, Thập ác đại bại, Tiểu hao, Thiên tặc, Cửu không, Đại, Tiểu không vong, Lục bất thành, Nguyệt hư, Xích khẩu, Hắc đạo Chu Tước. Trực Chấp.

- XUẤT HÀNH, THAY ĐỔI : Tốt : Ngày Thiên mã, Dịch mã, Nguyệt tài, Phổ hộ, Mẫu thương. Trực Kiến. Xấu : Ngày Vãng vong, Kiếp sát, Địa tặc, Nguyệt yếm, Hoàng sa, Ngũ quỹ, Cửu không, Âm thác, Dương thác, Ly sào, Đại, Tiểu không vong, Quan nhật, Tiểu hao, Thất sát, Hà khôi (nếu đi về đường sông biển), Thập ác đại bại, Dương công kỵ nhật. Trực Chấp, trực Thâu.

- MUA BÓP, MUA TỦ : Ngoài các ngày giờ Hoàng đạo, đi hướng Tài thần, cần gặp ngày Kim quỹ, Lộc khố đi cùng Thiên phú hay Thiên quý, Yếu yên, thêm ngày Trực Khai, trực Mãn sẽ tốt đẹp. Nên tránh ngày Sát chủ, Thiên tặc, Địa tặc (có thể bị trộm cướp viếng).xem sim số đẹp theo phong thủy

F/- “Tỳ Hưu” và tác dụng phong thủy

Trong các vật trấn sát như nói tại bài 1, hiện nay nhiều cửa hàng vùng Chợ Lớn trên đường Nguyễn Chí Thanh, có bày bán nhiều vật khí phong thủy dùng để trấn sát theo thuật phong thủy với đủ loại hình (chúng tôi sẽ có bài viết riêng), nhưng ít ai biết về Tỳ Hưu Tỳ Hưu là một mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang nhiều nghĩa tốt lành, có tác dụng gì, được vận dụng vào trường hợp nào trong thuật xem phong thủy dùng trấn sát nhà cửa…

PT hinh 4 cthachThông thường những vật liệu tạo hình ra con Tỳ Hưu gồm nhiều: loại như bằng gỗ, bằng đá, bằng ngọc, bằng sứ, hay bằng đồng… nhưng tốt nhất vẫn là bằng đá tự nhiên, nếu được thứ đá lấy từ núi Ngũ Hành tại Đà Nẵng càng thêm quý hiếm. Về hình dáng Tỳ Hưu là con nai trời một hình tượng thờ cúng, không có thật trên đời, nên còn có tên gọi khác là Thiên Lộc. Trên đầu có một cái sừng, có bờm, có một số con có thêm hai cánh, lông đuôi có tua. Trước đây và bây giờ người dân Trung Hoa rất trân trọng các tượng khắc Tỳ Hưu trên đá cẩm thạch như một bảo vật.(xem số điện thoại hợp với tuổi)

Về tác dụng của nó trong thuật phong thủy, có nhiều tác dụng như sau :

1. Về màu sắc: Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh sự nghiệp.(xem y nghia so dien thoai cua ban)

2. Ngoài các tác dụng trên, tượng Tỳ Hưu còn dùng trấn sát nhà cửa để tránh tà khí. Người ta đặt tượng Tỳ Hưu đã được “khai quang điểm nhãn” ở các hướng tốt trong nhà như : Sinh khí, Thiên y, Phúc Đức, Phục Vì. Nhất là hướng “sinh khí”, có thể làm cho vận mệnh mọi người trong gia đình chuyển hung thành cát tốt đẹp, đuổi tà khí.

PT hinh 4 vang3. Tỳ Hưu còn có tác dụng mang lại điều tốt lành như về tài lộc, (ở các sòng bạc do người Hoa chủ trương đều có trưng tượng Tỳ Hưu, nhưng được bảo vệ rất kỹ, vì sợ mất trộm, sẽ gây ra nhiều điều xúi quẩy cho họ). Cho nên tác dụng tượng Tỳ được đa số người kinh doanh trưng bày nơi cửa hàng. Khi đặt, nên để đầu Tỳ Hưu nhìn ra hướng cửa để chiêu tài khí bốn phương. (Nhưng khi đặt điều cần phải nhớ là : Xem ngày giờ tốt xấu – trên trang blog này cũng đã có bài viết)chon sim so hop tuoi

4. Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ: Mang đến những điều bất lợi trong gia đình về sức khỏe và tài lộc. Nếu gặp phương vị ngũ hoàng đại sát, nên đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa, đầu hướng về phía trước, thì có thể hóa giãi sát khí.(doc so dien thoai)

PhongThuySim.Vn

 


23 Tháng 05 năm 2018 (Dương lịch)

9

4-2018. Ngày hoàng đạo

Giờ hoàng đạo :Tý,Sửu,Dần,Mão

Xem bói số điện thoại

Sim bạn đang dùng có mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn không? Thử xem "Thầy phong thủy" nói gì về bạn nhé.

Bói tình duyên

Đoạn văn nói về tình yêuSim hợp mệnh