Chọn sim phong thủy hợp mệnh, sim phong thủy hợp tuôi

Chùa Hàm Long - Nơi nhốt Thần Trùng lớn nhất Việt Nam

Để hiểu Trùng tang là gì? Trùng tang có ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào trong tín ngưỡng người Việt Nam, bạn có thể tham khảo bài viết trong kỳ trước:

Trùng tang và những chuyện mang sắc màu mê tín

 

Ngôi chùa “nhốt trùng” với những điều kỳ ảo…


Việc “nhốt trùng” vào chùa là một hình thức giữ chân vong hồn người chết ở ngôi chùa đó, không cho đi lại, dễ bị “thần trùng” bắt được để tra khảo, làm tổn hại đến người thân. Tại chùa, hàng ngày các nhà sư sẽ tụng kinh niệm Phật, khai thị vong linh để vong hồn được giác ngộ Phật, siêu sinh tịnh độ. Tuy nhiên, không phải chùa nào cũng có thể giữ được vong chết trùng. Hiện nay mọi người thường gửi vong vào chùa Hàm Long, thuộc xã Nam Phong, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, vì đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và có uy tín trong việc “nhốt trùng”.

Khám phá lich sử lâu đời của ngồi chùa mang tên Hàm Long

Danh thắng cổ tự Hàm Long tọa lạc tại phường Nam Sơn – TP Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh (Trước đây thuộc xã Nam Sơn, huyện Quế Võ, tỉnh Hà Bắc). Chùa được xây dựng vào thời Lý, là nơi tu hành của Thiền sư Dương Không Lộ.

Thiền sư Như Trừng, đệ tử của Thiền sư Chân Nguyên kế thế tu hành tại đây. Ngài vốn tu tại chùa Liên Tông (sau đổi là Liên Phái), Hà Nội. Ngài có lập thêm chùa Hộ Quốc (Thọ Xương) và chùa Hàm Long (Bắc Ninh).

Trước khi thị tịch, Ngài đã chỉ định Thiền sư Tính Ngạn trụ trì chùa Hàm Long, Thiền sư Tính Dược trụ trì chùa Liên Tông, trung tâm của hệ phái do ông thành lập.

Nơi đây là một tổ đình Phật giáo lớn ở đất Bắc. Tổ Trịnh Thập (1696-?) là đệ nhất tổ được biết đến trong số 18 vị tổ sư được thờ tại đây.

Trong mấy chục năm lại đây, HT Thích Thanh Dũng, nay đã 80 tuổi, đương kim trụ trì chùa Hàm Long, Trưởng BTSPG tỉnh Bắc Giang đã duy tu, kiến tạo kiến trúc chùa cảnh cho được trang nghiêm, tố hảo.

Chùa Hàm long đã được trùng tu nhiều lần. Chính điện được thờ phụng tôn nghiêm. Đặc biệt có 4 pho tượng bằng đồng: tượng đức Phật Thích-ca (cao 2,10m), tượng A-nan và Ca-diếp (cao 1,86m), tượng Hoàng hậu Ma-gia (cao 1,58m) được đúc tại chùa khoảng ngót 100 năm trước.

Chùa Hàm Long nằm trên sườn núi, địa thế rất đẹp. Chùa có những cây cổ thụ cực to, và cũng là một trong những trường Hạ, là nơi đào tạo các nhà sư ở đất Bắc.

Chùa có tên Hàm Long vì có núi Thần Long như một chiếc án thư che chắn cho ngôi chùa phía trước. Đường lên chùa đi qua những bậc đá chen giữa gốc cây, bụi cỏ rất thơ mộng.

Mái ngói nâu sẫm ẩn hiện sau những tán cây cổ thụ xanh mướt trông đẹp như tranh thủy mặc. Quanh chùa còn có nhiều tháp cổ xen giữa đá núi và những tán cây xanh um. Trong đó nổi tiếng nhất là tháp Hàm Long có kiến trúc bằng đá, cao trên 10m.

Khuôn viên chùa luôn mát rượi nhờ những bóng cây phượng, mít, bàng, rặng liễu rủ và các bồn hoa tươi. Đứng từ cổng chùa, nhìn ra xa thấy gần chân núi là những thôn xóm mái ngói đỏ tươi nổi bật giữa đồng lúa xanh non. Đây là ngôi chùa cổ u tịch nhất mà chúng tôi từng biết.

Dưới chân núi, cạnh chùa là thôn Thái Bảo, nơi có đình Thái Bảo cũng nổi tiếng một thời.

Hàng năm cứ vào ngày 15/2 âm lịch lệ hội chùa Hàm Long lại được tổ chức, hàng ngàn khách xa gần đã về đây làm lễ và ngắm cảnh.

Điều đặc biệt, nơi đây được coi là một trung tâm nhốt “Trùng” lớn nhất nước. Tương truyền, từ ngày xưa, các vị sư Tăng ở đây đã có những phương pháp trấn “Trùng” rất huyền bí mà hiệu quả.

Người ta lưu truyền về một nơi "nhốt trùng" an toàn nhất là chùa Hàm Long.

Theo tín ngưỡng dân gian, nhà có người chết trùng phải lập tức gửi người đó lên chùa, tuy nhiên không phải chùa nào cũng giữ được vong chết trùng. Nó phụ thuộc vào sự linh thiêng của chùa và mức độ cao tay của vị sư trụ trì.

Nếu trùng nhẹ các bạn có thể gửi lên một ngôi chùa nào đó gần nhà, các nhà sư sẽ hàng ngày đọc kinh niệm phật cho vong hồn siêu thoát (hay nói đúng ra là nhốt vong vào trong ngục, không cho đi lung tung kẻo quỷ sứ bắt được nó sẽ tra tấn và khai ra tên họ người nhà, càng những người hợp với vong chết trùng càng dễ bị bắt).

Nếu trùng nặng, thì phải gửi ngay vào chùa Hàm Long, nơi được coi là đệ nhất giữ vong ở trời Nam.

Từ trong Nam ngoài Bắc, gia đình nào có trùng tang đều đem về đó gửi.

 

“ Bài viết được sưu tầm bởi Trung tâm Phong thủy Việt Nam, để tham khảo nhiều bài viết hay, mời độc giả đến với Blog:  Phong Thủy Học Nhà Ở . Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm lĩnh vực mới, Phong Thủy Sim giới thiệu công cụ chấm điểm cho sim số điện thoại bằng cách tra cứu sim số điện thoại bạn đang dùng có hợp phong thủy tức hợp mệnh hợp tuổi với bạn hay nhất năm 2015, tham khảo tại: Chấm điểm Sim – Xem số điện thoại tốt hay xấu - Tra cuu sim phong thuy

 

Chuyện kể thực tế về nơi nhốt thần trùng lớn nhất Việt nam:

Đây là trong một lần đi thực tế tại ngồi chùa Hàm Long. Đang ngó nghiêng, thì chúng tôi được người phụ nữ trạc 50 tuổi, bán hàng ngay gần cổng, đon đả mời chào:

-  Các anh vào uống nước! Các anh đem gửi vong nam hay nữ, mất lâu chưa? Chị ta hỏi. Chúng tôi chỉ ậm ừ…  Thì ra, chị ta không chỉ bán hàng, mà làm cả công việc của ông thầy- “tính trùng tang”.

Chị ta cho biết, “trùng dù nặng hay nhẹ đều bị thiệt hại nếu như không biết giải, hay nhốt trùng. Nếu nhẹ nhất thì con cái, hay người trong dòng tộc trực hệ làm ăn trắc trở, còn nặng thì tùy theo, thần trùng có thể “bắt” 1 người, 3 người, có thể đến 9 người, chết theo, trong vòng 3 năm (khi cải tảng- lên mộ tròn). Khi đó, nhà chùa “nhốt vong” không cho chạy lung tung, kẻo quỷ sứ bắt được khai ra tên người nhà thì sẽ bị bắt tiếp.

Người chết rơi đúng vào “trùng rơi vào kiếp sát” (Dần, Thân, Tỵ, Hợi), thời gian ngắn gia đình người thân lại có người qua đời. Có 3 loại trùng: trùng nhật, trùng niên và trùng tam sa.

Ngày trùng tang hay còn gọi là kiếp sát thì “đại kỵ” trong an táng, khâm liệm, chôn cất và cải táng. Vì vậy, khi gia đình có người qua đời thì đi xem thầy xem người chết có “sạch giờ” không, có bị “phạm” không, nếu chết đúng vào giờ trùng, rơi vào kiếp sát (Dần, Thân, Tỵ, Hợi) thì nhất nhất phải đi gửi vong”.

- Sống ở đây, chị có ‘thấy” gì không, khi ở đây nhốt nhiều vong vậy?

- Có chứ! Chị ta nói, ví như cứ chập tối độ 5 đến 7 giờ đóm đóm từ ở chùa túa ra rất nhiều, con nào cũng to như đốt tay cái, sáng rực… Theo chị ta thì đó là “vong” hồn người chết, được nhà chùa “thả” ra một lúc để đỡ nhớ dương gian, rồi 7 giờ lại thu lại…

Nhà chùa hôm nào cũng nấu hai nồi cháo lớn, làm 2 lần, gọi là cháo cúng thí thực, hay cúng hồ, để cho vong ăn… Hôm nào nhà chùa không cúng cháo thì y như rằng gà, vịt, ngan, ngỗng… trong xóm đây tự nhiên lăn quay ra chết. Đó là vì vong đói, đi tìm thức ăn.

Trong khuôn viên còn có tháp Hàm Long, hay còn gọi là tháp Cứu Sinh bằng đá, cao 10m. Chị ta cho biết, điều lạ lùng là, trên đỉnh tháp lúc nào cũng có nước rỉ ra, chị cho biết rằng- đó là nước mắt của vong. Theo lời kể của chị ta, thì ở đây thực sự kỳ bí, nếu bị “trùng tang” thì thật sự nghiêm trọng, phải mang đến gửi chùa Hàm Long này nếu không gặp tai họa. Chúng tôi thực sự hoang mang vì những giảng giải của chị ta.

 

Tham khảo bài viết liên quan:

 

 

 


24 Tháng 11 năm 2020 (Dương lịch)

10

10-2020. Ngày hoàng đạo

Giờ hoàng đạo :Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi

Xem bói số điện thoại

Sim bạn đang dùng có mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn không? Thử xem "Thầy phong thủy" nói gì về bạn nhé.

Bói tình duyên

Đoạn văn nói về tình yêuSim hợp mệnh