Chọn sim phong thủy hợp mệnh, sim phong thủy hợp tuôi

Biết vận mệnh của mỗi con người qua xem tướng (1)

12 CUNG MỆNH1 Hinh 1A Tam dinh

TRÊN MẶT

VÀ CHỈ TAY

- PhongThuySim.Vn

Trên trang viết “Thế giới Tâm linh” chúng tôi đã giải thích về nhân tướng (loạt bài : Xem tướng sửa mệnh”) nhưng chưa nói đến 12 cung mệnh trên khuôn mặt và trong đường chỉ tay của mỗi người. Bài viết sau đây là phần bổ sung cho loạt bài nói trên.

Trên khuôn mặt mỗi người thường chia ra nhiều phần như :

LỤC PHỦ, TAM TÀI, TAM ĐÌNH (hình trên)

Lục phủ bao gồm : hai xương hàm, hai xương gò má, hai phủ này tính từ góc hàm tới Thiên thương (hai bên trán); hai phủ giữa từ Mệnh môn (ấn đường) đến Hổ nhĩ (sống mũi); hai phủ cuối tính từ xương vai đến Địa các (cằm). Lục phủ có nghĩa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cốc là kho tích trữ của cải, là nơi để sinh tồn.

Các phần xương hàm, xương gò má hay xương vai phải đầy, dày và cao thì cả đời no đủ; cần giữ không có vết khuyết lõm thì giàu sang. Trán cao (Thiên thương) nhiều tài lộc, cằm vuông (Địa các) có ruộng vườn cò bay thẳng cánh, nếu bị khuyết là không hợp cách.

Tam tài tức “thiên – địa – nhân” có liên quan với nhau. Cụ thể Thiên chỉ ở trán, Địa chỉ vào cằm và con người đang mang chúng. Cả ba đầy đặn, hài hòa thì được phú quý, trường thọ.

Tam đình được chia làm ba khu vực chính (xem hình) :

- Khu thượng tầng từ mắt, lông mày đến trán, liên hệ trực tiếp đến bộ óc bên trong, nói lên ý chí mỗi người.

- Khu trung tầng : gồm mắt, mũi, má và tai, liên hệ trực tiếp với bộ hô hấp và sự giao cảm mỗi khi có biến động.

- Khu hạ tầng : gồm cằm, răng, miệng, lưỡi, nhơn trung, liên hệ trực tiếp với phần hạ bộ và phần tiêu hóa.

Ba khu vực trên nếu được phân chia đều nhau, ta có thể dự đoán được người đó, luôn bền vững trên đường tạo dựng sự nghiệp.

Nếu thượng tầng cao ráo, trượt ra sau, sáng sủa là người có trí thông minh, biết tính toán nếu không nói là rất cần kiệm, trán gồ ghề là người hay suy nghĩ nhưng khắc khổ ; trung tầng dài hơn thượng và hạ tầng tính từ lưỡng quyền (hai bên gò má) rộng hay hẹp, nhất là sống mũi dài và cong là người đầy mưu lược nhưng cũng rất mưu xảo, tính tình khó ai dự đoán, tính háo sắc dễ bộc lộ; còn hạ tầng phát triển rộng và dài hơn thượng, trung tầng nói lên tính cách dâm đảng, bê tha, rượu chè, trai gái.

Ngoài phần xem Lục Phủ, Tam Tài, Tam Đình trên khuôn mặt còn xuất hiện 12 cung mệnh như là một lá số Tử Vi.

1 Hinh 1 cung12 CUNG MỆNH

Xem hình 1 chúng ta thấy trên khuôn mặt hiện ra 12 cung; cung Mệnh nằm tại Ân đường giữa hai hàng lông mày trên trên Sơn căn, và tính theo câu “nam tả nữ hữu” nếu có cùng một số nằm hai bên, có nghĩa ứng với nam hay nữ. (Lưu ý “ số sau bài chỉ vị trí trên hình vẽ).

Cung Mệnh (3) : Trước hết bàn về cung mệnh của mỗi người, nếu sáng như gương thì người đó có trí thông minh, học rộng hiểu nhiều, Sơn căn đầy đặn phẳng không lõm thì phúc thọ, từ Ấn đường chạy hết sống mũi (Thổ tinh) cao, thăng, bóng vươn mình giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa tinh (trán, tai và miệng) được Thái âm, Thái dương (mắt trái, mắt phải) chiếu sáng, đen trắng rõ ràng thì giàu sang phú quý, phúc lộc mãn đường, giàu có ba đời.

Trán như chữ xuyên, mệnh thêm dịch mã xuất hiện có của hoạnh tài, còn trán bị lõm xuống trái lại cuộc đời cơ khổ; gặp lông mày nhỏ mỏng, như châu vào nhau sẽ nghèo hèn, nếu trán cao mày rậm thuộc cấp chỉ huy. Trán hẹp mày khô thì thường hao tài tán của.

Cung Tài bạch (9) nằm ngay đầu mũi, là tài tinh. Từ Ấn đường chạy xuống đều đặn, sáng loáng, lỗ mũi hẹp là người có chức vị cao, tiền của nhiều, và không để thất thoát. Cung này biểu hiện khi tiền vô là sáng và bóng, nếu mờ và khô là tán tài.Mũi như mũi kỳ lân, số sung sướng; như mỏ chim két, chim ưng thì bần hàn, mưu xảo; ngẩng cao để hở là số phải chạy ăn từng bữa.

Cung Quan lộc (2) ở ngay giữa trán, trên hợp với Ly (Ngọ, xem hình 5) lên đến chân tóc, cả đời khống náo tụng đình, có Dịch mã (12), Điền trạch (5) sáng sủa chầu đến là người chính nhân quân tử, hiển đạt mọi bề; nếu nhiều nếp nhăn xuất hiện từ tuổi trung niên, người luôn lo âu, số gặp nhiều điều phiền muộn, hao tài tốn của, chức vị không yên. Hai mắt đỏ thường sinh nóng tính, giải quyết sự việc theo cảm quan nên có khi phải gánh chịu hậu quả xấu.

Cung Tật ách (8) nằm giữa sống mũi dưới Ấn đường, Sơn căn (2,3) nổi cao, đầy đặn sức khoẻ bền bĩ, sinh lý dồi dào, tuổi thọ cao. Có dấu, bị lồi lõm là trong người có bệnh về đường hô hấp và sinh dục. Xương mũi nhọn lệch suốt đời bệnh tật; khí sắc mờ mịt tai ách kéo đến.

Cung Phúc đức (1) bên trái là Ông bà, bên phải là Cha mẹ, nằm trên phần Thiên thương có ảnh hưởng đến cuối khuôn mặt (cẳm), có Ngũ tinh chầu về (trán, mũi, miệng và hai lỗ tai) đầy đặn, hồng hào suốt đời hưởng phước lộc; có thêm Thái âm, Thái dương (hai mắt) sáng là người đạo đức, gia đạo hạnh phúc. Cằm tròn trán hẹp tuổi trẻ đã lao đao; trán rộng gò má nhọn hậu vận long đong. Mày cao mắt đứng số chỉ trung bình, mày trắng tai vễnh là người gian xảo, tiểu nhân. Cung phúc đức bên trái khô bên phải mềm, cha chết trước mẹ, chồng chết trước vợ.

Cung Phu thê (10) nằm hai bên gò má, má phải chỉ vợ, má trái chỉ chồng. Người có đuôi cá là kẻ tà dâm, háo sắc; bằng phẳng là người có trách nhiệm trong gia đạo, sống chung thủy, lấy nhau có của đưa về hay tạo ra sự nghiệp. Gò má cao nhô gần đến trán (được gọi Quyền tinh xâm thiên) là số nhờ vợ nhờ chồng, nếu lưỡng quyền nhô cao đưa xuống số đa dâm, ngoại tình, vợ chồng thường bất hòa sinh ly tán.

Cung Tử tức (7) nằm dưới hai mắt, trai bên trái, gái bên phải. Tam dương phẳng đầy con cháu được hưởng của cải cha mẹ để lại, đường nước mắt lõm sụt con cháu thường vô duyên phận, lông mi mượt mà con cháu có tiếng nhưng không có miếng.

Cung Huynh đệ (4) nằm giữa hàng lông mày, nam thuôc La hầu, nữ thuộc Kế đô. Lông mày dài qua mắt có từ ba bốn anh chị em sống hòa thuận, thương yêu trợ giúp lẫn nhau; lông mày hẹp mà thưa, góc cạnh ngay ngắn các anh chị em đều thành đạt; nếu thô, xấu, hai bên gần châu vào nhau anh chị em khắc khổ nhưng vẫn đồng thuận với nhau; lông mày hai kiểu thì khắc cha hay mẹ; lông màu xoắn anh chị em như chó với mèo, lưu lạc xa nhau.

Cung Nô bộc (11) nằm hai bên khoé miệng gần với cằm, biểu thị cho kẻ phục dịch (người ở, nhân viên dưới quyền), nếu đẫy đà tròn trịa thì người phục vụ biết hy sinh cho chủ, nếu bị lõm thường gặp kẻ phản phúc, không có người sai khiến. Cằm nhọn lệch, kẻ phục dịch thường lấy oán trả ơn.

Cung Điền trạch (5, 6), điền là đất đai, ruộng vườn còn trạch nói về nhà cửa, bất động sản. Nhà nằm hai bên Thiên thương (thái dương) trên xương gò má, còn đất đai nằm trên mắt dưới lông mày, tức mi mắt.

Nếu có mạch máu đỏ đi xiên mắt thì số không có đất đai, bên thái dương bị trán che khuất (trán vồ) thì không có nhà; xương gò má thấp đầy đặn có nhà cao cửa rộng. Đôi mắt mở to, sáng trong là suốt đời giữ được nhà đất; mắt phượng lông mày cao, gia sản cứ cộng thêm. Còn hai mắt khô trái lại nhà đất khó giữ; mắt vàng như lửa báo hiệu tán gia bại sản.

- Cung Thiên di (12) ở góc lông mày còn gọi là Thiên thương (thái dương), gặp đầy đặn, thần sắc sáng sủa thì không lo ngại có sự dời đổi, ly hương. Cuối đuôi mắt bằng phẳng, bừng bừng sáng loáng báo hiệu dịch mã xuất hiện, tiền vận dễ thăng quan tiến chức, hậu vận hưởng thú an nhàn hay đi du lịch. Góc trán thấp, lõm xuống đến già vẫn chưa yên hay có đổi dời. Lông mày dài đến Thiên thương phải chịu ly hương, phá tổ.

Như đã nói, trên khuôn mặt mỗi người đều có 12 cung mệnh như một lá số Tử Vi, lá số này do trời đất chấm số cho mỗi người, và nó sẽ được thay đổi theo vận khí, tức được trời đất “ban phúc” mỗi khi làm điều lành hoặc “phạt ác” khi làm điều dữ. Những cung này sẽ thay hình biến dạng.

Và để nắm rõ kiết hung trên đó cũng hiện ra vận khí theo từng thời gian :

1 Hinh 2 luu nien- LƯU NIÊN

VẬN KHÍ

Trên mặt mỗi người còn chia 12 cung, để tính vân khí cho năm tháng ngày giờ (hình 2), các thầy tướng khi xem đại tiểu hạn, họ sử dụng thuyết Âm dương Ngũ hành sinh khắc, biến đổi của Can Chi 12 con giáp trong thuật biện chứng : lấy Can Chi năm, tháng, ngày hay giờ để tính với 12 cung đang thể hiện trên khuôn mặt mà giải đáp các phần kiết hung.

Tý (dương Thủy) từ cằm (địa cát) lên đến Nhơn trung, Sửu (dương Thổ), Hợi (âm Thủy) nằm hai bên khoé miệng thuộc cung Nô bộc.

Dần (dương Mộc), Tuất (âm Thổ) hai bên lưỡng quyền (gò má) thuộc cung Phu Thê.

Mão (âm Mộc), Dậu (âm Kim) hai bên thái dương (thiên thương) thuộc cung Thiên di.

Thìn (âm Thổ), Thân (dương Kim) thuộc hai mắt, Tỵ (âm Hỏa); Mùi (dương Thổ) thuộc hai tai và Ngọ (dương Hỏa) thuộc trán (từ ấn đường xuống đến cuối mũi).

Trong thuật biện chứng hiện tượng khí sắc thể hiện trên 12 cung, đã diễn giải qua các phần trên để tính sinh khăc, biến đổi của Âm dương, Ngũ hành theo từng hạng mục.

- MỘT SỐ TÍNH CÁCH (Hình 3)

- Trán : Trán rộng đều đặn chưa thể nói thông minh, nhanh nhẹn, phải như nét gạch thẳng hàng từ đỉnh trán đến sống mũi mới mang yếu tố trí tuệ.

Trán trượt ra sau là người hoạt bát, tâm hồn cao thượng nhưng cũng hay nhút nhát, rụt rè khi phải quyết định một việc quan trọng.

Trán đứng có 2 loại, một, từ chân mày lên tóc là người kém thông minh, chỉ số IQ thấp, tính khô khan cộc cằn; hai, trán đứng hai phần ba trước khi đến chân tóc, là người thích suy nghĩ, khôn khéo và phát ngôn có ý nghĩa rất sâu sắc.

Tai : Lỗ rai vễnh lên, to có danh vọng; cụp xuống là quý tướng, có thể là thủ lĩnh của một trong hai phái chánh tà. Tròn to giống quân cờ tướng có tài sản lớn; dái tai chảy thọng xuống số có căn tu. Có màu đen không đều phải tha hương lập nghiệp, kham khổ đến cuối đời; mỏng như giấy là nữ nhân sớm góa bụa, bần cùng. Như tai chuột rất bần tiện, không thọ.

1 Hinh 3 tinh cachLông mày : cao hơn mắt sắc thanh có oai quyền, dài được sống thọ, cong như lưỡi liềm thông minh, nhân hậu. Mướt có số sang giàu, đỗ cao. Lông mày dày rậm nhỏ nhắn (lá liễu) thuộc hàng háo sắc, đa tình. Dài quá con mắt tính trung thực, giàu sang, sống lâu; ngắn thì tính tình khô khan, sống cô độc. Đuôi mắt ngang với tóc mai  thông minh, dáng người tuấn tú. Lông mày thưa ít anh chị em và hay vô tình bạc nghĩa. Mày mọc không thẳng hàng sinh con trai nhiều hơn gái, còn có vằn lại hay gặp chuyện không may.

- Ấn đường : sáng tỏ là người tri thức, trí thức thuộc bậc hiền tài; mở rộng có quyền chức to. Sáng mịn gặp được nhiều điều may mắn; trật hẹp trước lông mày thì gia đạo thường đỗ vở, vợ chồng không chung thủy, ngoại tình. Có màu đen vây hãm coi chừng liên quan đến công quyền.

Sơn căn : Sáng tươi không hề gặp tai ách; cao mà rộng học giỏi tài cao, hậu vận vinh hiển, vinh hoa phú quý. Thấp mà đen có bệnh kinh niên khó lòng chữa trị. Khô mà không nhọn thì tai nạn đưa đến.

Mắt đẹp và dài như chim phượng được cất nhắc nhanh lên địa vị cao sang, như cá giếc là có tiền của. Mắt lộ màu trắng đục số lãnh đạo gặp thất bại. Đồng tử có hằn đỏ sẽ gặp lôi thôi đưa đến pháp đình; đỏ mà tròng vàng thuộc hàng yếu tử. Hay láo liên như mắt rắn sẽ gặp độc hình, như mắt ong lồi thì cô độc; như mắt lươn thuộc hạng lừa đảo.

- Mũi : to biểu hiện sự đa cảm, nếu khép lại là người sống tiện tặn, không hoang phí, mở to là tiêu xài hoang phí không giữ được tiền của, gia đạo thường bất hòa nhưng không đi đến đỗ vở. Nếu sống mũi nhỏ thon, nhưng lỗ mũi phình ra là người đa cảm. Như mỏ chim ưng là người nhiều mưu sâu quỷ kế; có ba ngấn sẽ cô độc, còn lõm xuống số không sống gần anh chị em ruột, họ hàng. Nếu lộ ra thì tính sợ chết, nhát gan; đầu mũi thịt sa xuống rất đa dâm, hám tiền, nếu tròn, đầy đặn trái lại giàu sang. Mủi hếch để hở thì dễ chết đường, tẹt thấp thường có tư tưởng rối loạn.

Nhơn trung (nằm trên môi trên dưới lỗ mũi) : sâu mà dài, sống thọ, có con cháu đông được hưởng phúc lộc; ngắn, cạn lại ít con cháu, sống yểu. Cao và dày gần như không thấy rảnh , thường chết non hay không con nối dõi.

Pháp lệnh (hai bên khoé mũi, trên khoé miệng) : nếu rõ là có uy quyền, giàu sang phú quý; còn ngắn lại nhọn sẽ nghèo hèn chết yểu. Dài đến cằm được hưởng phước thọ đầy đủ. Ngắn mà quặp vào miệng số bần cùng, bọ xung phá dễ tù tội, còn có ngấn tròn dài sẽ cơm no áo ấm.

Hoan cốt (xương gò má) : cao, đầy có uy quyền, ngang với ấn đường, sơn căn muôn người dưới quyền, mỗi bên không đều thì bại gia; còn thấp không cân xứng với khuôn mặt là người thiếu nghị lực. Gò cao nhọn đưa xuống, đa dâm, ăn hiếp chồng, sát phu, còn đưa lên có người hỗ trợ. Có màu xanh hãm anh chị em không đoàn kết, màu trắng hãm anh chị em có người gặp nạn tai.

Miệng : cong như cánh cung làm quan đến tam, nhị phẩm; đỏ thắm như son là giàu sang phú quý, nhưng không thọ , nữ “hồng nhan bạc mệnh”, nam “bất đắt kỳ tử” (thường sống tròn 3 con giáp).

Câu “đàn ông miệng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”, nên nữ nhân mà miệng loa vừa tan hoang cửa nhà, vừa đa dâm, nếu nhỏ nhắn là biết cần kiệm, thủy chung. Miệng rộng, lưỡi mỏng lại là người có lòng từ tâm, vui tính, giàu có; mở miệng hở răng thì “khẩu xà tâm Phật”.

Môi : thâp không cao sớm gặp đói nghèo; có màu gan gà suôt đời bân hàn, màu đỏ hồng có của để dành, xanh đen (tái) thì chết đường vì đói. Gặp môi khuyết lõm là người hà tiện, bủn xỉn. Hai môi không ngay là bất nhất, xảo quyệt.

Răng : trắng có tính vui vẻ cởi mở, tiền tài đầy đủ; lóng lánh như màu bạc là người quý phái, sang trọng. Như hột lựu trắng có của hoạnh tài, công danh thăng tiến; có răng rồng sẽ sinh quý tử. Lợi răng lòi ra cửa miệng, có tính bép xép, không giấu kín được chuyện gì; răng khít không hở là người hà tiện, giàu có nhưng lại không hay làm phước, nếu thưa thì của cải không còn.

Đến tuổi không đủ 30 cái răng thì yểu thọ, mọc đầy đủ thì đời sống không khổ; mọc từ 36 đến 38 răng thuộc hàng chỉ huy, lãnh đạo.

Lưỡi : lưỡi lớn miệng nhỏ là người ăn nói hay ấp úng, không hoạt bát, số bần hàn; còn ngược lại ăn nói ứng xử hay nhưng thường xảo ngôn. Lưỡi ngắn mà lớn tính lười biếng, nhỏ mà dài có số làm quan, nhân tâm tốt; dài liếm đến mũi thuộc hàng quý tướng, giàu sang, như lưỡi rắn là người hiểm độc, dâm ô và tính toán.

Tóc : dài mà thưa thuộc người có trí thông minh, phú quý, trường thọ; ngắn cứng thô không đen thường có tính can đảm chịu cơ cực; tóc mai rối, khô, thường ưu sầu, người hay nóng nảy, tính cô độc; tóc ngã vàng, khô nếu không nghèo cũng yểu tử, tóc hoe đỏ sẽ có tai nạn

Đầu tóc mịn, dày và thơm, tướng giàu sang, trường thọ. Tóc thô cứng, dài thuôc người hạ tiên, chết non.

Hai bên lỗ tai không có tóc mai thì tính ác độc; tóc mọc lan đến lông mày, mọc nhiều giữa trán sẽ gặp nhiều tai ách nếu không cũng bệnh tật.

Râu : râu mép, tóc mai mượt mà có dáng người thanh tú, quý phái, danh tiếng. Có râu cằm, ria mép mà khô thì nóng tính, bần hàn; còn mọc ngược thì hay xung khắc với mọi người, tâm địa không liêm chính.

PhongThuySim.Vn chúng tôi còn có sim hợp tuổi, sim phong thuyxem boi sim so dien thoai để biết vận mệnh của mỗi chúng ta qua từng con số...

 


05 Tháng 02 năm 2023 (Dương lịch)

15

1-2023. Ngày hoàng đạo

Giờ hoàng đạo :Tí, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu

Xem bói số điện thoại

Sim bạn đang dùng có mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn không? Thử xem "Thầy phong thủy" nói gì về bạn nhé.

Bói tình duyên

Đoạn văn nói về tình yêuSim hợp mệnh